Cụ thể, thông tin khiến giới công nghệ bất ngờ được công bố bởi Minacriss, một nhóm hacker có tiếng với việc phát triển ra công cụ liên quan đến các thiết bị di động.

Theo thông tin được nhóm này công bố, công cụ đặc biệt này cho phép bất kỳ ai, từ tin tặc cho đến người dùng bình thường có thể mở khóa iCloud trên các thiết bị di động của Apple chỉ bằng những thao tác rất đơn giản. 

Giật mình công cụ cho phép hacker mở khóa iCloud trên iPhone

Điểm quan trọng mà nhóm hacker này đưa ra đó là iPhone hay iPad sau khi được mở khóa thành công iCloud vẫn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị bình thường, điều mà những phương thức mở khóa iCloud trước đó không làm được khi mà thiết bị sau khi mở khóa sẽ bị vô hiệu chức năng nghe gọi và nhắn tin.

Để minh chứng cho thông tin trên, nhóm hacker Minacriss cũng công bố đoạn video ghi lại quá trình nhóm này mở khóa một chiếc iPhone X. Chỉ sau một cú nhấn chuột, công cụ này đã dễ dàng vượt qua Activation Lock trên chiếc iPhone X đang bị khóa bởi iCloud. Sau đó, chiếc điện thoại này vẫn tiến hành các cuộc nghe gọi hay nhắn tin bình thường.

Hiện bộ công cụ này hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 6 đến iPhone X, đang chạy hệ điều hành iOS 13.0 trở lên.

Được biết, Minacriss cũng chính là nhóm hacker hồi đầu tháng 8 đã đưa ra tuyên bố về việc phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên nền tảng iOS của Apple. Lỗ hổng này cho phép khóa các thiết bị như iPhone, iPad từ xa mà không cần phải tiếp xúc hay thao tác trên máy.

N.Công (t/h)