Tại Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác Cisco – hội nghị thường niên dành cho các đối tác của hãng vừa diễn ra tại San Francisco (bang California, Mỹ), Cisco đã giới thiệu phương thức tiếp cận mới với an ninh điểm cuối đang chuyển đổi thị trường. Giải pháp chống mã độc tiên tiến (Advanced Malware Protection – AMP) cho các điểm cuối của Cisco (Cisco AMP for Endpoints) kết hợp tính năng phòng chống, phát hiện và phản hồi nhằm đơn giản hóa hoạt động an ninh điểm cuối giúp khách hàng loại bỏ các chiến lược chỉ mang tính chất phòng chống kém hiệu quả.

Bằng việc tận dụng quy mô và sức mạnh của đám mây cũng như kiến trúc an ninh lấy mối đe dọa làm trung tâm của Cisco, giải pháp AMP cho các điểm cuối sẽ giúp khách hàng nhận diện và ngăn chặn được nhiều mối đe dọa một cách nhanh chóng hơn.

Giải pháp AMP for Endpoints mang đến lộ trình đơn giản, hiệu quả hơn cho vấn đề an ninh điểm cuối. Thông qua việc kết hợp các tính năng phòng chống, phát hiện và phản hồi trên cùng một giải pháp triển khai Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) được quản lý thông qua đám mây, giải pháp sẽ làm giảm độ phức tạp và ngăn chặn nhiều mối đe dọa hơn.

Thông qua phương thức tiếp cận trên nền tảng đám mây này, giải pháp chống mã độc tiên tiến cho các điểm cuối trao thông tin tình báo hữu ích cho các tổ chức nhanh hơn, mang lại cho họ lợi thế chống lại những kẻ tấn công mạng ngày nay.

Giải pháp AMP mới cho các điểm cuối mang lại: Tính năng Ngăn chặn thế hệ kế tiếp kết hợp các năng lực bảo vệ tiên tiến đã được chứng minh giúp ngăn chặn nhiều mối đe dọa hơn – cả các loại mã độc cũ và mới; Tầm nhìn rõ hơn và Phát hiện nhanh hơn thông qua khả năng giám sát liên tục và các phân tích được chia sẻ nhằm nhận diện các cuộc tấn công ăn cắp dữ liệu; Phản hồi hiệu quả hơn dựa trên tầm nhìn sâu rộng và lịch sử lưu trữ chi tiết hành vi của mã độc theo thời gian như nguồn gốc, vị trí tồn tại và cách thức hoạt động.

Phương thức tiếp cận đối với an ninh mang tích kết cấu này đồng nghĩa với việc khách hàng của Cisco có thể nhận diện nhiều mối đe dọa hơn và nhanh chóng hơn. Trong cuộc thử nghiệm gần đây do công ty an ninh thông tin NSS Labs tiến hành, Cisco đã đạt chỉ số TTD nhanh nhất với 91.8% các mối đe dọa được nhận diện trong chưa đến 3 phút.

Cisco giới thiệu một phương thức mới giúp khách hàng đơn giản hóa việc mua và triển khai phần mềm an ninh của hãng đồng thời đạt được nhiều giá trị hơn từ phương thức mang tích kết cấu của mình. Cisco đang mở rộng chương trình cấp giấy phép phần mềm thành công, Cisco ONE™ Software, của mình sang chương trình an ninh tiên tiến. Cisco ONE mang đến cho khách hàng một cách thức đơn giản và linh hoạt trong việc sử dụng các tính năng phần mềm của Cisco đối với hạ tầng cơ sở. Ngày nay, hơn 14.000 khách hàng, trong đó 91% thuộc danh sách top 100 công ty lớn nhất do tạp chí Fortune bình chọn, đã mua phần mềm Cisco ONE.

Với tính năng an ninh tiên tiến của Cisco ONE (Cisco ONE Advanced Security), Cisco đang đơn giản hóa việc mua giải pháp an ninh cho cơ sở hạ tầng trong Trung tâm Dữ liệu, mạng diện rộng (WAN) và các tên miền Truy nhập (Access domains). Theo đó khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về việc bảo mật cơ sở hạ tầng của mình. Với Cisco ONE Advanced Security, khách hàng có thể mua các giải pháp định hình sẵn cho những tên miền chủ chốt – thường chỉ bằng một giao dịch đơn giản.

Việt Cường