Mới đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã xác nhận về một thử nghiệm tính năng mới đó là ẩn đi phần hiện thị số lượng like trên tương tác bài đăng của người dùng.

Phát hiện của nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong.

Đây là một thử nghiệm mà theo Facebook sẽ giúp gạt bỏ đi tình trạng người dùng sống ảo như hiện nay khi tìm mọi cách để hút được càng nhiều người like (yêu thích) với bài đăng của mình. Điều mà nhiều người dùng khi chia sẻ bài đăng mà chỉ nhận được ít lượt yêu thích sẽ phần nào cảm thấy tự ti, mất đi niềm vui. Nó cũng ngăn người dùng xóa các bài viết mà họ nghĩ là không có đủ lượt thích hay chia sẻ.

Trước đó, một nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong, tên tuổi khá quen thuộc với cộng đồng nghiên cứu Facebook đã phát hiện thấy một đoạn mã bên trong ứng dụng Facebook dành cho Android, cho thấy Facebook sẽ ẩn đi số lượng người đã nhấn “Like” cũng như lượt người đã bày tỏ cảm xúc ở các bài viết trên mạng xã hội này.

Trước Facebook, ứng dụng hình ảnh Instagram, vốn thuộc sở hữu của Facebook đã thử nghiệm việc ẩn lượt thích của bài viết tại 7 quốc gia, trong đó có Canada và Brazil. Giờ đây, một hình ảnh hay video đăng tải trên Instagram chỉ hiển thị một số tên người thích bài viết thay vì tổng số lượt thích. Chỉ có tác giả mới thấy được số lượt thích còn người khác thì không.

N.C (t/h)