Thông tin đăng tải trên Cnet cho biết, Facebook đang lên kế hoạch thực hiện một dự án mới được công ty này gửi lên Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) liên quan đến việc truyền phát tín hiệu Internet.

Đại diện của Facebook xác nhận thông tin về dự án trên và cho biết thêm rằng, tại thời điểm hiện tại và tương lai tới, công nghệ vệ tinh sẽ là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các kết nối tín hiệu băng thông rộng cho nhiều khu vực trên thế giới. Đặc biệt tại những khu vực xa xôi, hẻo lánh khi mà giao thông vẫn chưa quá thuận tiện để triển khai hệ thống internet theo cách truyền thống như hiện nay.

Theo đó, dự án được Facaebook đặt tên là PointView Tech LLC với ý tưởng về việc sử dụng vệ tinh Athena sẽ được công ty này phóng lên vũ trụ vào năm 2019 tới đây và dùng nó làm trạm truyền phát internet. 

Mặc dù vậy, Facebook cũng nhìn nhận một điều rằng, Athena có thể không cung cấp một lượng băng thông đủ rộng như mong muốn nhưng sẽ phần nào đáp ứng được tối thiểu nhu cầu của người dùng tại những vùng xa xôi, hẻo lánh.

Nếu dự án này thành hiện thực, Facebook cho thấy sự quyết tâm của mạng xã hội lớn nhất thế giới với internet cho dù trước đó, một dự án khác dùng máy bay không người lái để truyền phát Internet trong khuôn khổ dự án Aquila đã thất bại.

B.C.