Ngày 6-9, tờ The Mirror đăng tải thông tin về vụ việc thông tin dữ liệu của Hãng hàng không British Airways (BA) đã bị tin tặc tấn công, đánh cắp nhiều thông tin có giá trị.

Hệ thống của Hãng hàng không British Airways (BA) bị tin tặc tấn công

Cụ thể, đại diện của BA cho biết, các chuyên gia bảo mật xác định vụ đánh cắp dữ liệu xảy ra trong khoảng thời gian từ 21h58 ngày 21-8 đến 20h45 ngày 5-9 giờ GMT (tức từ 4h58 ngày 22/8 đến 3h45 ngày 6/9 theo giờ Việt Nam). 

Những dữ liệu bị đánh cắp được xác định là các thông tin cá nhân và dữ liệu tài chính của khách hàng đặt vé trên trang mạng và ứng dụng di động của BA. Ước tính khoảng 380.000 thẻ thanh toán bị ảnh hưởng. 

Đến thời điểm hiện tại, các lỗ hổng bảo mật dữ liệu trên hệ thống của BA đã được khắc phục và trang web của hãng đã hoạt động bình thường.

Cùng với đó, BA cũng đưa ra khuyến cáo tới khách hàng của mình nếu cho rằng mình nằm trong số nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công trên có thể liên lạc với ngân hàng hoặc nơi cấp thẻ tín dụng để được chỉ dẫn và giải quyết bất kỳ khiếu nại nào trên cơ sở từng cá nhân. 

Đ.Trung