Ấn tượng trong chuỗi trải nghiệm lần này tại gian hàng VNG chính là chiếc gương “biết nói”. Trí tuệ nhân tạo AI đã được các kĩ sư Việt nghiên cứu, tìm tòi và phát triển để cho ra đời chiếc gương thông minh có gắn camera nhận diện khuôn mặt và có khả năng tùy biến theo nhu cầu của người soi gương như đưa ra lịch làm việc tiếp theo, dự báo thời tiết, bản đồ,… trên màn gương.

Trong tương lai, sản phẩm này sẽ còn được tích hợp nhiều tính năng độc đáo hơn nữa như công nghệ nhận diện và điều khiển qua giọng nói, tự động phát nhạc khi có yêu cầu,… xứng đáng trở thành một trợ lí ảo thông minh của mọi nhà.

Ứng dụng thanh toán di động sử dụng QR code thông qua máy bán nước tự động tiếp tục được VNG khai thác và nâng cấp tại Diễn đàn ICT Summit 2017, vốn đã nhận được nhiều sự chú ý từ sự kiện ICT COMM tại TP HCM hồi tháng 6 vừa rồi. 

Chiếc máy bán nước tưởng chừng giản đơn này còn có khả năng lưu trữ và phân tích số liệu bán hàng để chủ nhân có thể kiểm tra từ xa số lượng hàng hóa còn trong máy.

Ngoài máy bán nước tự động tích hợp thanh toán không tiền mặt, đội ngũ kỹ sư thuộc nhóm phát triển các giải pháp IoT của VNG còn mang đến chuỗi sản phẩm ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây: Cloud Wifi cho phép kết nối thông minh và quản lí từ xa nhiều tài khoản truy cập cùng một lúc, Cloud Camera giảm gánh nặng chi phí lưu trữ hình ảnh, nhờ công nghệ điện toán đám mây toàn bộ dữ liệu có thể được truy cập từ xa, Cloud Access: hệ thống cửa có khả năng phân tích dữ liệu người dùng cho phép kích hoạt tính năng mở/đóng cửa thông minh. Những sản phẩm hoàn toàn “Made in Vietnam” này sẽ là bước đà phát triển cho Dự án mà VNG đang theo đuổi: Nhà thông minh, Thành phố thông minh – một kỉ nguyên mà Internet sẽ là sợi dây gắn kết vạn vật.

Bên cạnh đó, Trung tâm nghiên cứu nội dung giải trí số của VNG đã tích hợp công nghệ thực tế ảo VR vốn đã rất phổ biến trên thế giới nhưng vẫn còn nhiều mới mẻ với người dùng Việt Nam trong sản phẩm giải trí thực tế ảo D.T VR. Mang đến trải nghiệm hết sức chân thực thông qua kết nối với kính Google Daydream, sản phẩm D.T VR hứa hẹn sẽ mở ra cánh cửa mới cho các nhà sản xuất bước vào sân chơi thực tế ảo trên di động.

Công nghệ VR.

Đông đảo khách tham quan trải nghiệm tại gian hàng VNG và nhiều gian hàng công nghệ khác đã thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của ngành CNTT, khẳng định vị thế và những đóng góp của ngành cho sự phát triển của đất nước.


Đông đảo khách tham quan gian hàng của VNG.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghé thăm không gian trải nghiệm của VNG.

Thông qua Diễn đàn Cấp cao CNTT – TT Việt Nam 2017, VNG cũng như nhiều doanh nghiệp khác kì vọng sẽ định hình rõ nét hơn về những biến chuyển của cuộc CMCN 4.0 ở nước ta hiện nay, thể hiện quyết tâm xây dựng một Việt Nam đột phá hơn nữa trong lĩnh vực CNTT, hỗ trợ hiệu quả các ngành nghề khác và góp phần tạo nên chỗ đứng vững vàng cho nước nhà trên đấu trường Quốc tế.

An An