Công nghệ CPS của Honeywell sử dụng dữ liệu quá trình của chính nhà máy, với giải pháp tối ưu hóa và độ tin cậy trên nền tảng đám mây để đảm bảo nhà máy vận hành ở hiệu suất cao nhất. Honeywell sẽ đảm nhiệm việc sử dụng thông tin chi tiết của nhà máy và cung cấp cho Nhà máy những khuyến nghị hành động có khả năng cải thiện đáng kể lợi tức của nhà máy.

CPS mang lại cho các nhà máy lọc hóa dầu và xử lý khí sự nhìn nhận thông suốt hơn về hoạt động vận hành của mình. Những vấn đề làm giảm tính hiệu quả và năng suất khó bị phát hiện trước đây nay hoàn toàn có thể dễ dàng xác định v

à xử lý nhờ những khuyến nghị từ CPS. Từ đó giúp tăng hiệu quả nhà máy, tránh trường hợp ngừng đột xuất vì lý do bảo trì và sửa chữa – những nguyên nhân gây tổn hại năng suất ước tính tới hàng triệu đô-la mỗi năm.

Dịch vụ này liên tục theo dõi các luồng dữ liệu của nhà máy, áp dụng mô hình xử lý và những thực tiễn tốt nhất (“best practices”) của UOP, phân tích dữ liệu lớn (“big data”) và các máy móc thông minh nhằm tìm kiếm những nhân tố kém hiệu quả đang tiềm ẩn hoặc nảy sinh, thông báo tới nhân sự nhà máy và đưa ra khuyến nghị vận hành cụ thể. Những khuyến nghị này cũng đồng thời được báo cáo tới cố vấn về quá trình của Honeywell UOP, người giám sát vận hành và có khả năng đưa ra các chỉ dẫn cũng như các nguồn lực bổ sung.

Dịch vụ này cũng hỗ trợ quản lý năng lượng sử dụng nhằm tuân thủ những chuẩn mực pháp lý, đồng thời nối liền khoảng cách về kiến thức giữa đội ngũ nhân sự bằng cách thúc đẩy tối đa chuyên môn xử lý sự cố sẵn có của Honeywell UOP cho phép các nhà máy lọc dầu vận hành hiệu quả hơn và tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu sản xuất.

Được biết, Công ty TNHH Một thành viên Lọc – Hóa Dầu Bình Sơn chuyên sản xuất, tinh lọc các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ đã hoàn thành, nhiên liệu sinh học, tấm nhựa pp (polypropylene) và các sản phẩm khác. Công ty cũng cung cấp giải pháp tư vấn bảo trì và kỹ thuật, đào tạo và nhân lực, dịch vụ cảng biển trong ngành lọc hóa dầu và phát triển các dự án xăng dầu, nhiên liệu sinh học. Công ty được thành lập năm 2008, có trụ sở tại Quảng Ngãi và hoạt động với tư cách công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam).

Việt Cường