Giải thưởng được Binance đưa ra lên tới 250.000 USD cho bất cứ ai cung cấp được cho sàn giao dịch tiền ảo này thông tin về đối tượng đã tiến hành vụ tấn công vào hôm 7-3 vừa qua. Tuy nhiên, số tiền thưởng trên sẽ không được trao tiền mặt mà thay vào đó người cung cấp thông tin sẽ nhận được qua dạng tiền ảo được quy đổi. 

Trước đó, sàn giao dịch tiền ảo Binance Coin (BNB) hôm 7-3 đã phải hứng chịu một cuộc tấn công lửa đảo có chủ đích của tin tặc. Chúng đã lừa người dùng của Binance Coin truy cập sang một trang web giả mạo nhằm đánh cắp thông tin đăng nhập và làm náo loạn thị trường tiền ảo. 

Các chuyên gia của Binance đã phát hiện việc này sau khi giá trị đồng Viacoin tăng đột biến liên tục chỉ trong vài phút. từ 64 triệu USD vọt lên 159 triệu USD. Hoạt động lừa đảo sau đó đã bị ngăn chặn tuy nhiên vẫn gây thiệt hại không nhỏ cho sàn tiền ảo Binance Coin.

Ngoài con số 250.000 USD trao thưởng cho người cung cấp tin bắt tin tặc, sàn Binance Coin đang tính toàn chi khoản đầu tư lớn lên đến 10 triệu USD để tăng cường an ninh cho hệ thống của mình trước tin tặc bởi chưa khi nào các sàn giao dịch tiền ảo lại trở thành miếng mồi béo bở cho tin tặc như hiện nay. 

Trước cuộc tấn công vào sàn giao dịch Binance Coin, tin tặc đã tấn công thành công vào sàn giao dịch tiền ảo Coincheck, đánh cắp đi 500 triệu USD gây rúng động cộng đồng tiền ảo thế giới.

B.C.