Khác với truyền thống về việc "mổ bụng" các siêu phẩm smartphone đời mới thường sẽ được chuyên gia của trang công nghệ iFixit thực hiện đầu tiên. Chiếc smartphone màn hình gấp đầu tiên của Samsung lần này đã được một blogger công nghệ đến từ Trung Quốc "mổ bụng" và đăng tải lên mạng xã hội Weibo của nước này.

Chiếc smartphone màn gấp Galaxy Fold của Samsung.

Nội thất của Galaxy Fold vốn đang nhận được rất nhiều chờ đợi cho việc mổ xẻ này, đặc biệt là sau một loạt thông tin không mấy tốt lành khi một loạt chiếc Galaxy Fold đều gặp vấn đề nghiêm trọng chỉ sau vài ngày sử dụng.

Theo đánh giá của blogger này, việc tháo chiếc Galaxy Fold tương đối khác biệt so với bất cứ chiếc smartphone nào hiện nay của Samsung. Màn hình của máy khá là dẻo và rất dễ bóc ra khỏi thân máy. Tuy nhiên, vì chút sơ suất trong quá trình tháo màn hình, blogger này đã làm hỏng màn của chiếc Galaxy Fold. Đây có lẽ chính là nguyên nhân mà Samsung từng cảnh báo người dùng không được tháo lớp bảo vệ màn vì rõ ràng với việc màn hình của máy mềm dẻo như vậy, mọi thao tác không phù hợp đều gây ra hậu quả.

Chiếc Galaxy Fold được một blogger công nghệ Trung Quốc mổ xẻ.
Cấu trúc bản lề của Galaxy Fold.

Sau khi màn hình của máy được tháo ra, phần trái tim của Galaxy Fold đã lộ diện hoàn toàn. Đầu tiên là hệ thống bản lề rất phức tạp của máy với 5 chi tiết khác nhau nhằm đảm bảo đóng mở máy được trơn tru.

Nội thất của Galaxy Fold.
Hai viên pin với tổng dung lượng 4.380 mAh của Galaxy Fold.

Phần linh kiện đáng chú ý khác của Galaxy Fold đó là máy được trang bị tới 2 viên pin khác nhau, chia đều cho từng phần của màn hình với tổng dung lượng 4.380 mAh. Các bảng mạch của Samsung cũng được tách ra hai bên và kết nối với nhau thông qua các cáp mỏng, nhỏ, xuyên qua phần bản lề gập.

Còn các phần linh kiện còn lại gần như không có gì quá khác biệt so với các smartphone hiện nay của Samsung nên blogger này không đưa ra đánh giá.

B.C ( Theo PhoneArena)