Ngày 10/2, ngày buồn của Apple khi giá trị cổ phiếu của hãng sau phiên giao dịch hôm thứ hai mất đi 1,9% giá trị. Sự sụt giảm này khiến Táo khuyết mất đi 27 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Sự sụt giảm giá trị thị trường của Apple được giới công nghệ nhận định là khó tránh khỏi khi mà dịch bệnh do virus Corona gây ra đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó Trung Quốc, nơi mà các đối tác sản xuất iPhone cũng như linh kiện cho Apple đang rơi vào khủng hoảng bởi dịch bệnh, hoạt động một cách cầm chừng.

Có thể kể tới như Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính cho Apple tại Trung Quốc hiện chỉ có 10% nhân viên quay trở lại làm việc tại cơ sở ở Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam) do lo ngại dịch bệnh. Trong khi đó, cơ sở của Foxconn tại Thâm Quyến thậm chí còn chưa được phép hoạt động trở lại.

Trước đó, nhận định được đưa ra bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo vào cuối tháng 1/2020, Apple có một số sản phẩm mới ra mắt trong nửa đầu năm nay như iPhone SE 2 (iPhone 9 giá rẻ), AirTags và sạc không dây mới. Nhưng việc phải ngừng sản xuất tại các nhà máy Foxconn có thể khiến việc ra mắt sản phẩm mới phải lùi lại. 

B.Công (t/h)