Tờ Bloomberg đăng tải thông tin, ngày 24-9, hai lãnh đạo cấp cao bao gồm Kevin Systrom - Giám đốc điều hành và Mike Krieger - Giám đốc kỹ thuật của Instagram bất ngờ cùng đệ đơn từ chức lên Facebook, công ty hiện đang hiện đang sở hữu Instagram sau khi mua lại mạng xã hội này vào năm 2012 với giá một tỷ USD. 

đồng sáng lập Instagram là Kevin Systrom và Mike Krieger

Trong một bài đăng tải chính thức trên Instagram, Kevin Systrom và Mike Krieger cho biết cả hai sẽ giành ra một khoảng thời gian để nghi ngơi bên gia đình trước khi bắt đầu lại với công việc mới. Cả hai đang muốn tạo ra những điều mới mẻ cho thế giới công nghệ.

Giới công nghệ nhận định, quyết định trên Kevin Systrom và Mike Krieger được đánh giá là điều sớm muộn cũng sẽ xảy ra khi trong khoảng thời gian gần đây, mối quan hệ giữa cả hai với CEO của Facebook là Mark Zuckerberg tương đối căng thẳng. 

Vào thời điểm được Facebook mua lại, Instagram có tới 30 triệu người dùng. Sự kết hợp với Facebook giúp Instagram liên tục tăng trưởng với lương người dùng tăng chóng mặt. Nhưng mâu thuẫn cũng bắt đầu nảy sinh từ đây khi Mark Zuckerberg bị cáo buộc can thiệp quá sâu vào hoạt động của Instagram khiến công ty này dần mất đi sự độc lập. Hàng loạt tính năng đã được Zuckerberg tích hợp vào Instagram như Story hay IGTV khiến hai nhà sáng lập ra Instagram không hài lòng.

Ngoài hai giám đốc của Instagram vừa quyết tâm "dứt áo" ra đi, mâu thuẫn với Mark Zuckerberg cũng khiến Facebook mất đi một nhân tố quan trọng khác hồi tháng 4-2018 đó là Jan Koum, thành viên hội đồng quản trị Facebook, người sáng lập WhatsApp, cũng tuyên bố rời khỏi công ty. 

Đ.Trung