Cùng với sự phát triển KKT Dung Quất, 15 năm qua, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn Công an Dung Quất đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, giữ ổn định an ninh chính trị, TTATXH, là điểm tựa tin cậy cho các nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh…

CBCS Đồn Công an KKT Dung Quất thường xuyên phối hợp với bảo vệ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tuần tra, kiểm soát địa bàn.

15 năm về trước, ngày 22-12-2000, Đồn Công an Dung Quất được thành lập khi KKT Dung Quất đi vào xây dựng. Trong thời này, KKT Dung Quất nổi lên tình trạng tranh chấp khiếu kiện về đất đai, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tội phạm tệ nạn xã hội và TNGT không ngừng gia tăng. Trong khi đó, lực lượng của đồn lại mỏng, ngoài nhiệm vụ đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, CBCS phải thường xuyên bám địa bàn, kịp thời phát hiện, giải quyết những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Với việc hàng chục ngàn công nhân, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài tập trung về KKT Dung Quất để xây dựng Nhà máy Lọc dầu, cùng những dự án lớn đã làm tình hình ANTT càng diễn biến phức tạp. Nhưng, bằng quyết tâm của mình, CBCS Đồn Công an Dung Quất đã không để bị động, bất ngờ. Bài học về dân vận luôn được vận dụng hiệu quả và thích hợp…

Nhà máy lọc dầu Dung Quất do Công ty TNHH MTV Lọc - Hóa dầu Bình Sơn quản lý, được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Vì vậy, việc bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho nhà máy đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Sát cánh từ những ngày đầu giải phóng mặt bằng, xây dựng cho đến nay, Đồn Công an Dung Quất luôn túc trực phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ đảm bảo an ninh tuyệt đối Nhà máy Lọc dầu. 

Ông Trần Ngọc Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn, nói rằng, nhờ có sự phối hợp tích cực của CBCS Đồn Công an Dung Quất trong công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, nên ANTT khu vực Nhà máy Lọc hóa dầu và cả KKT luôn được đảm bảo… Thời gian tới KKT Dung Quất tiếp tục mở rộng về quy mô và được đầu tư phát triển mạnh; Nhà máy Lọc dầu được mở rộng và nâng công suất lên 8,5 triệu tấn/năm, đưa KKT thật sự trở thành trọng điểm của miền Trung - Tây Nguyên. Vì thế, tình hình ANTT trên địa bàn KKT Dung Quất sẽ tiếp tục phức tạp. 

Xác định khó khăn trước mắt, Đại tá Dương Văn A - Phó trưởng Công an huyện Bình Sơn, Trưởng đồn Công an KKT Dung Quất, tâm sự: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, thời gian tới, tập thể lãnh đạo và mỗi CBCS Đồn Công an Dung Quất tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ lý luận và nghiệp vụ chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thành Sự