Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 và chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới” do Thành đoàn Hải Phòng phát động, sáng 30-3, Đoàn thanh niên (ĐTN) Công an TP Hải Phòng; ĐTN Công an huyện Vĩnh Bảo phối hợp với ĐTN khối các cơ quan thành phố; ĐTN Trường Đại học Y dược Hải Phòng; ĐTN Cục Hải quan Hải Phòng; Huyện đoàn Vĩnh Bảo; ĐTN Cục thuế thành phố; ĐTN Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam và chính quyền địa phương, tổ chức chương trình Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, cựu TNXP... và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Hoà, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Các Bác sĩ Trường Đại học Y dược HP khám và phát thuốc miễn phí cho người.

Ngay từ 8h sáng trên 150 người dân trong xã thuộc diện được khám, phát thuốc miễn phí và nhận quà tặng đã có mặt tại trạm Y tế xã.

Cụ Trần Văn Độ, 71 tuổi, thương binh hạng 2/4, bị cụt một chân, một chân lại mới bị gãy được hàng xóm giúp đưa đến khám bệnh cho biết “Tôi tuổi đã cao, có hoàn cảnh khó khăn, hiện ở một mình vì vợ tôi đã mất, con gái ở xa, vết thương của tôi lại tái phát luôn... nay được các cô chú Công an và các Bác sĩ về tận địa phương khám bệnh cho thuốc miễn phí tôi rất cảm ơn…”. 

ĐTN Công an TP tặng quà cho gia đình chính sách.

Bà Phạm Thị Xuân, một Cựu TNXP thời kháng chiến chống Mỹ đã 75 tuổi cũng xúc động cảm ơn Đoàn công tác. 

Cũng tại chương trình, ĐTN Công an thành phố tặng 10 xuất quà cho gia đình chính sách, mỗi xuất 500 ngàn đồng; ĐTN Cục Hải quan Hải Phòng tặng 30 triệu đồng góp kinh phí để xây dựng 1 ngôi nhà nhân ái; ĐTN Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam tặng HTX dịch vụ môi trường thanh niên Dũng Tiến 5 triệu đồng; ĐTN huyện Vĩnh Bảo tặng ĐTN xã An Hoà 2 triệu đồng để hỗ trợ làm đường bê tông nông thôn xóm; ĐTN khối các cơ quan thành phố tặng 10 triệu đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Giúp đưa người dân vào khám bệnh.


CBCS Công an An Dương đưa đón người dân đến làm thủ tục cấp CCCD.

Đến tận xã đưa đón người dân đến làm thủ tục cấp CCCD

Sáng cùng ngày, ĐVTN Công an huyện An Dương đã đưa xe ô tô xuống tận xã Hồng Phong, huyện An Dương đón 47 người dân thuộc diện gia đình chính sách và gia đình có công với Cách mạng đến trụ sở đơn vị để hoàn chỉnh hồ sơ cấp CCCD cho họ.

Trung tá Trương Thanh Hiếu – Phó trưởng Công an huyện cho biết, ĐVTN Công an huyện đã tình nguyện tổ chức buổi làm việc vào ngày thứ 7 phục vụ cấp CCCD cho những người có công với Cách mạng và gia đình chính sách ở xã Hồng Phong. Trước đó, Đội CSQLHC về TTXH và  lực lượng Công an xã chính qui (đây là xã mới triển khai lực lượng Công an chính qui về xã) đã đến từng gia đình để hướng dẫn tờ khai. 

Công an huyện đã mời các người dân trong diện trên tập trung tại xã và đưa đón bằng xe ô tô miễn phí đến trụ sở đơn vị, tạo tâm lý thoải mái và thuận tiện nhất cho người dân.

Văn Thịnh