Tại buỗi lễ, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương sự mưu trí, dũng cảm, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng tham gia phá án. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, nhất là tội phạm giết người; các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng ngừa, hòa giải để mọi người dân hiểu được bản chất sự việc, tránh những sự việc đáng tiếc xẩy ra như vụ án nói trên. 

Bên cạnh đó tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, tội phạm hoạt động có tổ chức, cướp tài sản…đặc biệt là trong những tháng cuối năm, góp phần kiểm chế làm giảm tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ trao thưởng

Để động viên các lực lượng đã nhanh chống phối hợp kịp thời bắt giữ đối tượng giết người nói trên. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao thưởng cho các lực lượng.

Trước đó, vào khoảng 13h15 ngày 28/9, người dân ở Tổ dân phối 4, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh nghe tiếng kêu cứu từ ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Vân (71 tuổi) ở số 59 ngõ 141 đường Nguyễn Xí. Khi chạy tới, người dân phát hiện bà Vân cùng 2 con gái là chị Bùi Thị Nhung và chị Bùi Thị Huỳnh đều bị đâm trọng thương. Do vết thương nặng, chị Nhung đã tử vong sau đó còn bà Vân và chị Huỳnh được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trong tình trạng nguy kịch. Thời điểm vụ án xảy ra, người dân nhìn thấy Hải - con rể bà Vân rời khỏi căn nhà. 

Đại tá Lê Khắc Thuyết trao thưởng cho các lực lượng tham gia phá án

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Tĩnh đã triển khai lực lượng phong toả hiện trường, cùng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành rà soát, xác minh và truy tìm dấu vết của đối tượng. Đến 18h cùng ngày, 5 tiếng sau khi vụ án xảy ra, Công an TP Hà Tĩnh, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hưng Nguyên đã bắt giữ được Lê Minh Hải, khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Đối tượng Lê Minh Hải (giữa) bị cơ quan điều tra bắt giữ khi đang trốn tại Nghệ An.

Với những chứng cứ thu thập được, ngày 30/9, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Hải về tội "Giết người", hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật. 

Hùng Cường