Gần 100 tình nguyện viên đến từ các đơn vị đã phối hợp với lực lượng công an địa phương tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tuyên truyền, phổ biến pháp luật; tuyên truyền công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vận động quần chúng nhân dân, thanh niên địa phương tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; thăm hỏi, hỗ trợ cơ sở vật chất cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh bán trú và lực lượng công an xã; khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân địa phương.

Đoàn viên, thanh niên Tổng cục Cảnh sát tặng quà cho các hộ gia đình, các cháu học sinh nghèo tại 2 xã Pà Vầy Sủ, Xín Mần (Hà Giang).

Đồng thời, đoàn công tác cũng tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng mô hình thanh niên phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể thao với người dân địa phương…

Thành viên trong đoàn tuyên truyền pháp luật cho bà con.

Thiếu tá Dương Thị Thanh Huyền, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Cảnh sát cho biết: “Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, chiến dịch tình nguyện mùa Đông năm 2014 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát động. Chúng tôi mong rằng sẽ chia sẻ được phần nào cuộc sống khó khăn của đồng bào các dân tộc thiểu số tại vùng cao Hà Giang. Đồng thời cũng hy vọng thông qua hoạt động này sẽ giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của bà con dân tộc thiểu số cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa lực lượng công an với nhân dân vùng cao biên giới trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm”.

Nhật Quang