Tham dự Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần VIII năm 2020 có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng-Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan của Bộ Công an; lãnh đạo tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an tham dự.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc”.

Về tham gia thi đấu 2 môn Bơi ứng dụng và chung kết môn Bóng chuyền nam phong trào lần này có gần 600 CBCS là trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên và cán bộ phục vụ của 56 đơn vị, địa phương. Trong đó có 15 đội Bóng chuyền đã vượt qua vòng đấu loại tại 4 khu vực và 210 vận động viên dự thi môn Bơi ứng dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: Hai nội dung thi đấu hôm nay vẫn được diễn ra theo đúng kế hoạch lịch của Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc”, do nước ta đã làm tốt công tác phòng, chống dịch, Chính phủ cho phép nới lỏng giãn cách xã hội và các hoạt động văn hóa, thể thao  được tiếp tục tổ chức trở lại. Có thể nói, đây là đợt hội tụ đông đảo CBCS để biểu dương lực lượng sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát ở nước ta, đã thể hiện tinh thần vượt qua mọi khó khăn thử thách và ý chí quyết tâm cao của Công an các đơn vị, địa phương. 

Các đoàn vận động viên các đơn vị tham dự Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII tại Quảng Bình.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc”.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng yêu cầu “Đại dịch COVID-19 tuy đã được chúng ta kiểm soát nhưng diễn biến trên thế giới vẫn còn rất phức tạp, nhiều nước số ca nhiễm mới và số ca tử vong vẫn còn tăng cao hàng ngày. Do vậy tôi yêu cầu Ban tổ chức và các đoàn vận động viên về dự Đại hội phải đặc biệt quan tâm công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia, hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Công an về công tác phòng, chống dịch”.

Màn biểu diễn võ thuật chào mừng Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an Quảng Bình.

Đồng chí Thứ trưởng cũng trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan giúp đỡ Công an tỉnh Quảng Bình và Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức thi đấu các nội dung của Đại hội. Thứ trưởng biểu dương các đoàn vận động viên đã tích cực tập luyện trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh vừa qua và đã tụ họp về đây tham dự các nội dung thi đấu của Đại hội. 

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các đồng chí làm nhiệm vụ trọng tài cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành các trận đấu một cách khách quan, chính xác, đúng luật, đảm bảo cho giải đấu thành công tốt đẹp.

Sông Lam