Thôn Bản Qua, xã Tân Dương có tổng số 86 hộ, 337 khẩu, đây là địa bàn sinh sống chủ yếu của hai dân tộc Dao và Kinh, trong đó tỉ lệ dân tộc Dao chiếm trên 70%. Là một trong những thôn vùng 3, thuộc diện đặc biệt khó khăn với 17 hộ nghèo và 8 hộ cận nghèo; trình độ nhận thức của bà con nhân dân còn hạn chế.  Đời sống nhân dân còn thấp và không ít khó khăn.

Thực hiện chiến dịch tình nguyện hè năm 2015, với những hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở tại thôn Bản Qua, xã Tân Dương.

Trong 4 ngày (từ ngày 6/7 - 11/7/2015), các đoàn viên thanh niên của  2 cơ sở đoàn đã tiến hành đổ bê tông gần 200 mét tuyến đường nội thôn Bản Qua. Tuyến đường hoàn thành không chỉ phục vụ người dân thôn Bản Qua đẩy mạnh, phát triển kinh tế mà còn góp phần hoàn thiện tiêu chí làm đường giao thông nông thôn tại Bản Qua.

Cùng với đó, các đoàn viên còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5 triệu đồng; tổ chức hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ bà con nhân dân trong xã.

Bá Ngọc