Chiều 2-9, tại ấp Suối Cao, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu (Tây Ninh), Công an tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ tưởng niệm và trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh truy thăng cấp bậc quân hàm từ Hạ sỹ lên Trung sỹ (kể từ ngày 1-8-2019) cho chiến sỹ Trần Văn Lành (SN 1993, ngụ xã Phước Đông), thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Tây Ninh, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn dưới kênh Đông.

Trước đó, khoảng 6h ngày 27-8, người dân phát hiện dưới mép nước kênh Đông, thuộc ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng có một chiếc xe đạp nhưng không có người nên trình báo cho Công an xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng. 

Qua xác minh, Công an xác định xe đạp trên của ông Trần Văn Mượt (SN 1953, ngụ ấp Thuận Lợi, xã Đôn Thuận). 

Người nhà ông Mượt cho biết, ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26/8 nhưng không thấy về nên nhiều khả năng ông Mượt bị nạn hoặc đuối nước dưới lòng kênh Đông.

Đại diện Công an tỉnh Tây Ninh trao Quyết định truy thăng cấp hàm từ Hạ sỹ lên Trung sỹ cho gia đình chiến sỹ Trần Văn Lành

Ngay sau đó, Công an huyện Trảng Bàng đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tây Ninh hỗ trợ lực lượng tham gia cứu hộ. Đơn vị đã cử 23 chiến sỹ tham gia tìm kiếm. 

Lực lượng cứu hộ phân công thành từng nhóm năm người trang bị giày lặn, quần áo lặn, bao tay, kính lặn, bộ bình lặn...

Khoảng hơn 13h cùng ngày, nhóm 5 người trong đó có chiến sỹ Trần Văn Lành đã lặn xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, chiến sỹ Lành đã không quay trở lên. 

Đến 14h30 cùng ngày, đội thợ lặn đã tìm được đồng chí Lành đưa lên bờ và đưa đến Trung tâm y tế huyện Gò Dầu cấp cứu nhưng anh đã tử vong.

Đức Mừng