Bên cạnh đó, Phòng CSGT CATP Hà Nội còn huy động nhiều lượt cán bộ, chiến sĩ, trưng dụng nhiều lượt phương tiện đáp ứng công tác dẫn và bảo vệ đoàn; nhiều cán bộ, chiến sĩ phải làm thêm ca, thêm giờ để hoàn thành tốt được nhiệm vụ đặt ra.

Đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã dẫn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nguyên thủ các nước, các đoàn khách quốc tế và các đại biểu phật tử tham gia Đại lễ Vesak an toàn thông suốt.

Những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội còn phối hợp tốt với Công an các quận, huyện, bố trí lực lượng khoa học làm nhiệm vụ tại tất cả các ngã 3, ngã 4, đảm bảo giao thông và an toàn cho Đoàn. Ngoài ra, còn tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, duy trì tốt trật tự giao thông, trật tự công cộng tại khu vực các địa bàn xung quanh các điểm bảo vệ. Bố trí đủ lực lượng, phương riện ứng trực tại đơn vị, sẵn sàng huy động phục vụ công tác giải quyết các tình huống đột xuất. Bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông, nắm tình hình; tổ chức chốt chặn, kiểm soát và phân luông các phương tiện trên các tuyến đường, góp phần vào thành công chung của Đại lễ…

Hiếu - Xuân