Tại chốt giao thông, Thượng úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó Đội CSGT số 1 cho biết: Ngã tư Tràng Tiền - Hàng Bài là một trong những tuyến giao thông có mật độ người và phương tiện đông nhất của quận Hoàn Kiếm. Địa bàn quận cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện, có Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn…, thu hút nhiều người dân và du khách quốc tế, nhất là dịp Noel và ngày Tết.

Cán bộ chiến sĩ Đội 1 làm nhiệm vụ điều tiết, tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Hoàn Kiếm đều được quán triệt phải giữ đúng lễ tiết, tác phong, hoàn thành tốt nhiệm vụ để góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhân dân.

Ngày mai là Noel, chúng tôi đã phân công cụ thể nhiệm vụ tới từng cán bộ, chiến sĩ. Từ 19h ngày 24 đến 2h sáng 25/12, 100% cán bộ, chiến sĩ phải ứng trực làm nhiệm vụ, góp phần cùng các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự để nhân dân và du khách đón Noel vui tươi, an toàn. 

Trước đó, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, gửi thông báo tới các đơn vị trực thuộc nhằm góp phần bảo đảm an toàn các hoạt động nhân ngày Noel và Tết Dương lịch 2015. Theo đó, tại các khu vực có Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà thờ Cửa Bắc, Nhà thờ Thái Hà… các đơn vị phải nắm chắc tình hình, tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lí tốt mọi tình huống xảy ra.
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội quán triệt cán bộ, chiến sĩ nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông ngày Noel.

Trao đổi với PV Báo CAND, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: “Dự kiến dịp Noel, trước và sau dịp nghỉ Tết Dương lịch, lưu lượng người và phương tiện giao thông sẽ tăng cao.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ và Công an thành phố, chúng tôi đã có kế hoạch chi tiết, phân công các đơn vị chức năng bám sát địa bàn, bố trí đủ lực lượng để phối hợp các đơn vị tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Một số địa bàn trọng điểm sẽ huy động 100% cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ, ứng trực, chủ động đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên tuyến giao thông. Đặc biệt, phát huy hiệu quả của 15 tổ công tác 141, chúng tôi sẽ nỗ lực phối hợp ngăn chặn, trấn áp mạnh hoạt động của bọn tội phạm; không để xảy ra tình trạng tụ tập đua xe trái phép.

Tuy nhiên, chúng tôi đặc biệt quán triệt cán bộ, chiến sĩ phải giữ đúng điều lệnh, lễ tiết tác phong. Trong khi làm nhiệm vụ, phải quan sát, kịp thời hỗ trợ các cụ già, trẻ em, du khách quốc tế khi qua đường. Phải làm sao vừa hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông, vừa phục vụ tốt nhất người dân”...

Được biết, trong dịp Noel và nghỉ Tết Dương lịch, lực lượng CSGT Hà Nội phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tập trung xử lí các đối tượng côn đồ, mang vũ khí, ma túy, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, pháo nổ khi tham gia giao thông. Đồng thời tiến hành rà soát, xác định các địa điểm, tuyến đường xuyên tâm, cửa ngõ ra vào Thủ đô để chủ động phương án bố trí lực lượng, bảo đảm an toàn, giao thông thông suốt phục vụ nhân dân và phòng ngừa ùn tắc, tai nạn.

Đình Khang – Gia Bách