Từ 19h15 - 21h15 ngày 12-10, các nhạc công của đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an biểu diễn, diễu hành phục vụ người dân Thủ đô và du khách thập phương quanh phố đi bộ Hồ Gươm.
Buổi biểu diễn diễu hành quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm là chương trình đặc biệt của các nghệ sĩ – chiến sĩ CAND nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô và cũng là buổi ra mắt chính thức đầu tiên, khởi động cho chuỗi hoạt động, biểu diễn của Đoàn tại khu vực này.
Hình ảnh những người nghệ sĩ, chiến sĩ xếp thành đội hình ngay ngắn giữa lòng đường gần như lập tức thu hút mọi ánh nhìn của người dân và sự chú ý của người dân, du khách đang có mặt trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.
Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng người dân thưởng thức những giai điệu hào hùng.
Đoàn nhạc trình diễn 21 tiết mục được dàn dựng kỹ lương xung quanh hồ Hoàn Kiếm tại 3 địa điểm chính: Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ; khu vực đền Ngọc Sơn.
Ngoài 65 chiến sĩ thuộc đội quân nhạc, chương trình nghệ thuật còn có sự đóng góp của 20 chiến sĩ thuộc đội múa, trong đó có 10 nữ chiến sĩ công an xinh đẹp.
Thượng tá Đỗ Ngọc Anh, Đoàn trưởng Đoàn Nghi lễ CAND cho biết: "Đối với diễu hành đường phố, ngoài những lúc đứng theo khối cố định chúng tôi còn triển khai đội hình xếp thành khối nhỏ, đi đan xen với nhau, thể hiện sự linh hoạt của các nhạc công".
Người dân hào hứng khi được theo dõi một chương trình nghệ thuật đặc sắc và đầy ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô.
Những nữ chiến sĩ CAND xinh đẹp trong buổi biểu diễn tối 12-10.
Những người chiến sỹ Công an thân thiện bên Hồ Gươm chiếm nhiều tình cảm của du khách.
Gần 21h, sau một vòng diễu hành gần 2h quanh bờ Hồ, chương trình khép lại với bản nhạc rộn ràng của tác phẩm Hành khúc CAND giữa những tràng pháo tay không ngừng của khán giả. 
N.Thắng (Ảnh)