Ngay sau khi cháy rừng bùng phát trở lại, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an huyện Hương Sơn, phòng Cảnh sát cơ động, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với hơn 150 đồng chí cùng với các phương tiện chữa cháy phối hợp với các lực lượng biên phòng, kiểm lâm tiếp tục chữa cháy, phát quang và mở rộng đường băng cản lửa, cắt ngọn lửa lây lan.

Lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh bám trụ dập lửa đám cháy rừng tại Hương Sơn.

Nhận định tình hình sẽ rất phức tạp, ngay từ đầu giờ chiều 30/6, huyện Hương Sơn đã chỉ đạo lực lượng chữa cháy tiếp tục bám trụ hiện trường, theo dõi chặt diễn biến đám cháy để kịp thời có giải pháp khống chế, không để cháy lan rộng. Các hộ dân ở dưới chân núi chuẩn bị sẵn sàng sơ tán khi có lệnh. Lực lượng Công an đã bố trí các xe chữa cháy chuyên dụng bám trực sát nhà dân để sẵn sàng chữa cháy.

Với sự chỉ đạo sát sát, sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng tham gia chữa cháy đến khoảng 1h30 sáng nay (1/7), các đám cháy tại thôn 5, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn đã cơ bản được khống chế.

Hiện tại, lực lượng chức năng cùng địa phương đang tổ chức canh trực nghiêm ngặt, đề phòng ngọn lửa có thể bùng phát trở lại.

Trước đó, vào khoảng 16h chiều ngày 29/6, đám cháy khởi phát từ địa phận xã Ân Phú (Vũ Quang), sau đó lan sang khu vực xóm 4, xã Sơn Long và khu vực xóm 5, xã Sơn Trà (thuộc dãy núi Mồng Gà, huyện Hương Sơn). Ngay sau khi có tin báo, Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai lực lượng, phương tiện kịp thời có mặt tiếp cận hiện trường, cùng với các lực lượng chức năng dùng các phương tiện triển khai công tác chữa cháy nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Hùng Dương