Vừa qua, Công an quận, huyện: Ninh Kiều, Bình Thủy, Thới Lai, Cờ Đỏ, Thốt Nốt… của TP Cần Thơ, đồng loạt tổ chức “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Tại quận Ninh Kiều, diễn đàn thu hút trên 500 người dân sinh sống tại các phường trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Có gần 100 ý kiến đóng góp trực tiếp qua đường dây nóng và thùng thư góp ý, chủ yếu tập trung công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị; cải cách thủ tục hành chính, hộ khẩu, căn cước công dân; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…
Công an quận Ninh Kiều vừa tổ chức diễn đàn “Công an quận Ninh Kiều lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Đại tá Trần Văn sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều, chia sẻ: “Những ý kiến đóng góp quý báu của nhân dân là cơ sở để CBCS Công an quận khắc phục khuyết điểm, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ”.

Tại diễn đàn, bên cạnh việc khen ngợi hiệu quả các mô hình phòng chống tội phạm đang triển khai, một số ý kiến phản ánh thái độ phục vụ dân của vài cán bộ chưa tốt, phàn nàn có nơi CSKV ít xuống địa bàn, ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý công việc cho bà con tại cơ sở…

Ông Nguyễn Văn Thành (ngụ KV1, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) cho biết: “Diễn đàn này mang lại nhiều kết quả rất tích cực. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng, không những giúp lực lượng Công an nắm bắt tình hình cơ sở, phá các vụ án, xóa các tụ điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn, mà còn góp phần nâng cao trách nhiệm của các cán bộ, chiến sỹ Công an.

Tôi mong rằng, diễn đàn này tiếp tục được tổ chức thường xuyên để người dân chúng tôi có điều kiện bày tỏ nguyện vọng, đóng góp ý kiến, góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng lớn mạnh”.

Cũng như Ninh Kiều, những năm qua, tình hình ANTT ở quận Bình Thủy luôn được giữ vững, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đạt được kết quả ấy có sự đóng góp không nhỏ của Công an quận Bình Thủy, cùng sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự giúp đỡ nhiệt tình của quần chúng nhân dân.

Để đảm bảo tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cũng như xây dựng thế trận ANND vững chắc, Công an quận Bình thủy luôn nhận thức phải gần dân, sát dân, lắng nghe dân với phương châm “Nói cái đúng, nhận cái sai, lắng nghe sự thật”.

Từ nhiều năm qua, thực hiện chỉ đạo của Công an TP Cần Thơ, Công an quận Bình Thủy tham mưu cho Quận ủy, UBND tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Diễn đàn được thực hiện từ năm 2008 đến nay, mỗi năm 1 lần, với gần 10.000 lượt người tham dự, trên 1.000 ý kiến đóng góp… về lĩnh vực ANTT; tệ nạn xã hội; quản lý nhân hộ khẩu; cải cách thủ tục hành chính; TTATGT; trật tự đô thị và công tác xây dựng lực lượng Công an...

Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an quận Bình Thủy, khẳng định: “Từ kết quả triển khai thực hiện mô hình diễn đàn cho thấy cấp ủy, chính quyền địa phương đã thường xuyên quan tâm đến công tác đảm bảo ANTT.

Việc triển khai thực hiện mô hình phải bám sát tình hình thực tế, tạo sự đoàn kết, dân chủ, cởi mở, người dân góp ý trên tinh thần xây dựng, còn lực lượng Công an phải lắng nghe, chân thành tiếp nhận, đề ra các giải pháp khắc phục”.

Với mục đích củng cố, hoàn thiện mình để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, kể từ năm 2009 đến nay, Công an huyện Cờ Đỏ đã tổ chức trên 50 cuộc diễn đàn “Công an xã, thị trấn lắng nghe ý kiến nhân dân” thu hút hàng chục ngàn lượt người dân tham dự.

Thông qua các buổi diễn đàn này, nhân dân đã đóng góp hàng trăm lượt ý kiến cụ thể, thiết thực về công tác đảm bảo ANTT, cải cách hành chính cũng như xây dựng lực lượng Công an. Từ đó, đã giúp cho Công an Cờ Đỏ thấy được những gì cần phát huy, những gì cần khắc phục để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị Đảng, ngành và nhân dân giao phó…

Theo lãnh đạo Công an TP Cần Thơ, thông qua diễn đàn lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, những ưu điểm sẽ được phát huy, những hạn chế tồn tại sẽ được khắc phục. Qua đó, mỗi CBCS Công an Cần Thơ không ngừng tu dưỡng rèn luyện trong mọi lĩnh vực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới trên địa bàn trung tâm của ĐBSCL.

Anh Trần Ngọc Hải (ngụ KV5, phường An Thới, quận Bình Thủy) chia sẻ: “CBCS Công an luôn gắn liền với đời sống hằng ngày của nhân dân. Do vậy, từng CBCS phải phấn đấu rèn luyện hết mình, thực sự là công bộc của nhân dân”.

Bà Trần Thị Lộc (ngụ phường Bình Thủy, quận Bình Thủy) cho biết: “Qua diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, những người dân chúng tôi có cơ hội để góp ý, tỏ bày những khúc mắc với lực lượng Công an các vấn đề liên quan đến ANTT địa phương; hiểu và thông cảm hơn đối với tính chất công việc của lực lượng Công an. Lực lượng Công an cũng hiểu và chia sẻ với những bức xúc, khó khăn hằng ngày khi mà người dân cần liên hệ làm việc, từng bước khắc phục những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của mình”.

Đức Văn