UBND tỉnh Bình Dương trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân (ảnh T.Lý)

Trong 10 năm qua, các sở, ngành tỉnh Bình Dương đã tích cực tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật trên lĩnh vực bưu chính, viễn thông và Internet cho cán bộ, công nhân viên, tổ chức, cá nhân kinh doanh và sử dụng dịch vụ bưu chính, viễn thông và Internet thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Qua đó, đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 11 trường hợp trên lĩnh vực bưu chính với số tiền hơn 67 triệu đồng; 616 trường hợp trên lĩnh vực viễn thông và Internet với tổng số tiền 1 tỷ 625 triệu đồng; tịch thu 13.135 sim đã kích hoạt nhưng chưa có thông tin chính chủ.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị, thành phố đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 248 đại lý Internet với số tiền 385 triệu đồng. Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp làm rõ 1 vụ lập giả website của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh để lừa đảo; 6 vụ quấy rối đường dây nóng 113; 5 vụ kinh doanh điện thoại di động và thiết bị điện tử nhập lậu; tịch thu, tiêu hủy 2.000 đầu kỹ thuật số mặt đất…

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương đã trao tặng Bằng khen cho 10 cá nhân và 10 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án.

Đ.Mừng-T.Lý