Cảnh sát khu vực - Công an phường 1 đạp xe rời trụ sở đi tuần tra địa bàn.

Đồng Tháp được xem là vùng đất “Sen hồng”, những năm qua, lượng khách trong và ngoài nước đến tham quan tăng nhanh. Việc xây dựng hình ảnh người người chiến sĩ Công an gần gũi, thân thiện với người dân và du khách được Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm, đôn đốc.

Hình ảnh Cảnh sát khu vực tươi cười trên đường tuần tra khá quen thuộc với người dân Cao Lãnh.

Việc Cảnh sát khu vực tuần tra bằng xe đạp khá linh hoạt, cơ động. Trong lúc tuần tra, nếu phát hiện xảy ra tình trạng trộm hoặc cướp giật, Cảnh sát khu vực có thể trấn áp ngay hoặc thông báo qua bộ đàm phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ truy bắt, khống chế đối tượng. Khi có chuyện cần, người dân có thể gọi lại bất cứ lúc nào.

Gần 2 tháng nay, hơn 50 Cảnh sát khu vực Công an TP Cao Lãnh tuần tra bằng xe đạp.

Đại tá Trần Văn Đoàn - Trưởng Công an TP Cao Lãnh - người khởi xướng mô hình tuần tra bằng xe đạp phấn khởi cho hay: “Khi tuần tra bằng xe đạp, Cảnh sát khu vực tạo mối quan hệ tốt với người dân, có sự gần gũi, thân thiện giữa người chiến sĩ Công an với nhân dân. Nắm sát tình hình, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo tình hình ANTT”.

Trung tá Tạ Phương Kiều - Trưởng công an phường 1 bộc bạch: “Việc tuần tra bằng xe đạp vừa tốt cho sức khỏe, vừa thân thiện với môi trường. Nếu chặng đường tuần tra dài, Cảnh sát khu vực có thể dẫn bộ, rồi thăm hỏi người dân trên địa bàn quản lý, tạo sự gần gũi, gắn kết cùng nhau giữ gìn ANTT”.
Khi có việc xuống địa bàn tiếp xúc với người dân, trực tiếp Trung tá Tạ Phương Kiều cũng đạp xe đạp làm gương cho cán bộ chiến sĩ.
Đại úy Nguyễn Tấn Hùng - Cảnh sát khu vực khóm 4 (phường 4) bộc bạch: “Thấy có Cảnh sát khu vực đi tuần tra, mấy thanh niên quậy quạng cũng bớt phá phách, người dân thì niềm nở hỏi chuyện và cấp thông tin. Có người thì hỏi thăm về hồ sơ đăng ký tạm trú, hộ khẩu, người thì báo phát hiện có đối tượng lạ mặt xuất hiện…”
Đại úy Nguyễn Tấn Hùng tuần tra bằng xe đạp cũ của gia đình được sửa chữa lại để phục vụ nhu cầu công tác.
Đại úy Nguyễn Tấn Hùng thăm hỏi người dân và trao đổi tình hình ANTT trên địa bàn.
Văn Vĩnh - Như Anh