Nhiều việc làm thiết thực của tập thể, cá nhân trong lực lượng Công an tỉnh đã được quần chúng nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Ngay sau khi cuộc vận động được triển khai, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện cuộc vận động.

Việc nắm bắt được những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của một bộ phận không nhỏ của học sinh tại các trường THPT, đặc biệt là số học sinh cuối cấp đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển vào các học viện, trường đại học, cao đẳng năm 2017 cần có thẻ căn cước công dân để làm các thủ tục đăng ký dự thi, xét tuyển đại học, Phòng Cảnh sát QLHC đã chủ động lên kế hoạch và thông báo cho các trường để nhà trường chủ động bố trí cho học sinh có thời gian làm các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân.

Anh Lý Thế Long nhận lại tài sản tại Công an TP Hải Dương.

Đơn vị đã tiếp nhận, làm các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho hơn 500 học sinh các khối của Trường THPT Nguyễn Trãi. Vì lượng học sinh đông, ngoài công việc chuyên môn của đơn vị, Phòng Cảnh sát QLHC đã không quản ngại, bố trí cán bộ chiến sĩ cùng các phương tiện máy móc tới các nhà trường, làm việc luôn cả ngày thứ bảy, chủ nhật để không ảnh hưởng đến việc học tập và đi lại của học sinh. Việc làm của cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH được các học sinh vô cùng phấn khởi.

Em Nguyễn Ngọc Linh, học sinh lớp 12 Hóa, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi được làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân tại trường cho biết: Em thấy các cô, chú Công an làm việc rất tận tình, nhanh chóng và hiệu quả. Còn em Nguyễn Thùy Khánh Đức, học sinh lớp 12 Hóa, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cho biết: Việc làm của các cô, chú rất tiện lợi cho chúng em, giúp chúng em không phải đi lại nhiều, không ảnh hưởng đến việc học tập…

Trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, các đơn vị trong Công an tỉnh cũng đã có nhiều việc làm thiết thực trong việc tiếp nhận, giải quyết các vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự và các thủ tục hành chính cho nhân dân.

Trong thực hiện cuộc vận động đã có nhiều gương người tốt việc tốt ở các đơn vị được quần chúng nhân dân ghi nhận. Điển hình như việc làm của Thiếu tá Nguyễn Đức Biển, Đội trưởng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hải Dương, ngày 12-3 trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực đường gom An Định (phường Bình Hàn, TP Hải Dương) đã nhặt được chiếc ví trong đó có nhiều tiền (20 triệu đồng) và giấy tờ tùy thân mang tên Lý Thế Long, 24 tuổi, trú tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Ngay sau đó, đồng chí Biển đã báo cáo lãnh đạo Công an thành phố để tiến hành xác minh. Sau khi xác minh đúng chủ nhân, đồng chí Biển và lãnh đạo Công an thành phố đã tiến hành trao trả lại toàn bộ tài sản cho anh Long là chủ nhân chiếc ví.

Nhận lại được chiếc ví và toàn bộ tài sản của mình, anh Long không giấu nổi cảm xúc nói với chúng tôi: Tôi rất vui, không nghĩ mình lại có thể nhận được lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi, trong khi nhà tôi lại ở rất xa. Tôi vô cùng cảm ơn anh Biển, các cán bộ Công an chính là niềm tin của nhân dân…

Những việc làm ý nghĩa, thiết thực đầy nhân văn của tập thể, cá nhân trong lực lượng Công an tỉnh Hải Dương thời gian qua, một lần nữa góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Văn Tú