Trong tất cả các vụ cháy, Cảnh sát PCCC đã triển khai phương tiện và lực lượng trực tiếp chữa cháy 15 vụ, số vụ còn lại lực lượng chữa cháy tại chỗ, người dân đã kịp thời dập tắt. Những nguyên nhân cháy chính trong những ngày tết chủ yếu là do người dân bất cẩn trong thờ cúng dẫn đến cháy, ngoài ra còn có một số vụ cháy liên quan đến cỏ, cháy rác và cháy do đun nấu. Cảnh sát PCCC TP HCM còn triển khai đội hình giúp tỉnh bạn chữa cháy tại phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Hiện trường một vụ cháy do đốt giấy tiền ngày mùng 1 Tết

Ngoài việc trực tiếp tham gia chữa cháy, Cảnh sát PCCC TP HCM còn triển khai lực lượng phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ tại các lễ hội, hoạt động chào đón năm mới với 35 xe chữa cháy chuyên dụng, tàu chữa cháy và 241 CBCS.

Không chỉ chủ động phòng chống, Cảnh sát PCCC TP HCM còn điện thoại nhắc nhở 2.483 cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở trọng điểm trên địa bàn thành phố cẩn trọng trong công tác phòng và chữa cháy So với cùng kỳ năm 2014 tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố đã được kéo giảm đáng kể cả về số vụ cũng như số người chết, bị thương.

M.Đức