Việc xây dựng nhà ở cho CBCS, thuộc Bộ Công an là chủ trương lớn của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và UBND TP Hà Nội, có ý nghĩa quan trọng, giúp giải quyết khó khăn về nhà ở cho CBCS, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và chiến đấu. Dự án nhà ở cho CBCS, thuộc Bộ Công an ở phường Cổ Nhuế 2 đã giải quyết khó khăn về nhà ở với hơn 1.000 căn hộ bán cho CBCS, đảm bảo tính cơ động chiến đấu khi cần huy động CBCS và hạn chế ách tắc giao thông tại khu vực Trụ sở Bộ Công an tại 47 Phạm Văn Đồng (Hà Nội).

Để ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong việc hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng Dự án nhà ở cho CBCS thuộc Bộ công an tại phường Cổ Nhuế 2, ngày 12-6-2019, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Quyết định tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 7 cá nhân.

    Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng; đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của UBND TP Hà Nội đã tạo mọi điều kiện; các đơn vị chức năng của TP Hà Nội, Chủ đầu tư dự án đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để hoàn thành tốt công trình.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi Lễ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết, ngay sau khi UBND TP Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư, Bộ Công an đã giao Cục Quản trị và sau này là Cục Quản lý xây dựng và doanh trại phối hợp với Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng công trình theo đúng quy định; tham gia chặt chẽ vào quá trình giám sát tiến độ thi công và chất lượng công trình. 

Với tinh thần chủ động, khẩn trương, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm cao của Chủ đầu tư và các đơn vị chức năng có liên quan, đến cuối Quý IV năm 2018, Dự án đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng 1.222 căn hộ cho CBCS Bộ Công an, vượt qua 80% tổng số căn hộ mà Chủ đầu tư đã cam kết bán cho CBCS Bộ Công an, vượt tiến độ đề ra. Dự án được đánh giá là một trong những dự án nhà ở xã hội có chất lượng hoàn thiện tốt trên địa bàn thành phố. Đây là công trình đẹp về quy hoạch, phương án kiến trúc phù hợp với không gian, cảnh quan môi trường khu vực. 

Thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Chủ đầu tư tiếp tục khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn thiện những thủ tục còn lại trong thời gian sớm nhất; Cục Quản lý xây dựng và doanh trại tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo Bộ các giải pháp giải quyết về chính sách nhà ở cho CBCS…

LC