Trường Văn hoá I:

Đại diện Ban giám hiệu và 30 đoàn viên thanh niên Trường Văn hóa I – Bộ Công an đã tổ chức lao động, làm đẹp cảnh quan và tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ phường Lương Sơn, thành phố Sông Công, Thái Nguyên.

Nhà trường cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thành phố Sông Công, với 25 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng.

Trong dịp này, trường còn tổ chức cho đoàn viên thanh niên lao động tình nguyện, san lấp lòng lề đường liên thôn tại xã Tân Quang, tham gia hoạt động “thắp nến tri ân” tại nghĩa trang phường Lương Sơn, thành phố Sông Công.

Công an tỉnh Lạng Sơn:

Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức các hoạt động “uống nước nhớ nguồn” tặng quà, thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ trong Công an tỉnh là thương binh và thân nhân các đồng chí liệt sỹ đang sinh sống trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa này, Cụm thi đua khối trực thuộc đã tổ chức trao 45 suất quà cho các đồng chí cán bộ là thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ và 30 suất cho các cháu học sinh giỏi là con cán bộ thuộc diện chính sách với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Tiếp đến ngày 24/7, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối cảnh sát, an ninh của Công an tỉnh đã đến thắp hương, tưởng nhớ các liệt sỹ tại nghĩa trang thành phố Lạng Sơn.

Cụm thi đua khối cảnh sát, an ninh đã thành lập các đoàn đến thăm 22 gia đình cán bộ chiến sỹ là thương binh và thân nhân các liệt sỹ trong lực lượng Công an Lạng Sơn. Đồng thời tổ chức trao tặng các phần quà với tổng giá trị trên 20 triệu đồng được quyên góp từ sự ủng hộ một ngày lương của cán bộ chiến sỹ.

Công an tỉnh Khánh Hòa:

Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đặng Tuần Hoàng, 58 tuổi, trú thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh.

Đại tá Nguyễn Khắc Cường, Phó giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, tháng 4/1975, ông Đặng Tuần Hoàng thoát ly lên chiến khu và được phân công nhiệm vụ tại Ban an ninh huyện Vạn Ninh. Sau ngày miền Nam giải phóng, ông Hoàng công tác tại Công an huyện Vạn Ninh, đến tháng 9/1975, ông bị thương mất một chân và được hưởng chế độ thương binh.

Công an tỉnh Khánh Hòa trích kinh phí từ nguồn Quỹ nghĩa tình để đầu tư xây dựng căn nhà tình nghĩa có diện tích 90m2, tổng trị giá xây lắp 120 triệu đồng để trao tặng ông Đặng Tuần Hoàng.

Công an tỉnh Bình Phước:

Trong 2 ngày 24 và 25/7, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng là Huỳnh Thị Hảo (90 tuổi) và Lê Thị Dỡi (95 tuổi) đang sinh sống ở khu phố Phước Hòa, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài.

Mẹ Huỳnh Thị Hảo có chồng và hai con là liệt sỹ, còn mẹ Lê Thị Dỡi có 1 con duy nhất là liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại huyện Đồng Phú, Công an huyện Đồng Phú đã thăm và tặng quà cho bà Điểu Thị Bươi (SN 1946, ngụ ấp Lam Sơn, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú).

Bà Bươi thuộc diện gia đình chính sách người đồng bào STiêng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà không có chồng, con và không còn người thân thuộc. Thời thanh xuân, bà từng làm nhiệm vụ nuôi quân và giao liên cho cách mạng tại vùng căn cứ chiến khu rừng Mã Đà và các vùng lân cận. Bà đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng ba và Huy chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất.

Bà Bươi đang sống trong căn nhà tình nghĩa do Công an huyện Đồng Phú vận động các nhà tài trợ xây tặng. Mấy năm gần đây, Công an huyện Đồng Phú đã nhận phụng dưỡng bà với số tiền 300.000 đồng/tháng.

Cũng trong đợt này, Công an huyện Đồng Phú đã thăm và tặng 300 phần quà trị giá hơn 70 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện.

Danh Quốc- Nguyễn Thái-Hữu Toàn-Tuyên - Sinh