Trong dịp này, đoàn đã đến thăm gia đình Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Cao Giảng. 

Đại tá Lê Văn Tuyến thăm, tặng quà tri ân Đại tá Trần Cao Giảng

Chiến công vang dội nhất của Đại tá Trần Cao Giảng ngày ấy là đã trực tiếp xách va ly chất nổ hẹn giờ, hóa trang trà trộn vào đánh sập Câu lạc bộ sỹ quan Pháp ở phố Trì Chính Phát Diệm, một cơ quan chỉ huy hoạt động tình báo của Pháp ở các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa. Từ năm 1975, đồng chí được điều động vào làm Phó trưởng phòng Phòng Bảo vệ chính trị, Công an tỉnh Đắk Lắk. Sau đó là Phó Ban chỉ huy An ninh Công an tỉnh Đắk Lắk. Trong suốt thời gian công tác, Đại tá Trần Cao Giảng tiếp tục có nhiều đóng góp trong các mặt công tác đảm bảo an ninh tôn giáo, đấu tranh giải quyết vấn đề Fulro trên đất Tây Nguyên. Tháng 4/2015, Đại tá Trần Cao Giảng được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Đoàn cũng đã đến thăm gia đình Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Y Ni Ksơr. Trong kháng chiến chống Mỹ, Đại tá Y Ni Ksơr là cán bộ của Ban an ninh B3 Tây Nguyên. Sau giải phóng, Đại tá Y Nir Ksơr đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Và thăm, tặng quà tri ân gia đình Đại tá Y Nir Ksơr

Suốt trong quá trình công tác, chiến đấu, Đại tá Y Ni Ksơr đã có rất nhiều thành tích, chiến công xuất sắc trong công tác dân vận, tích cực tuyên truyền phát động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh buôn làng và đấu tranh phòng, chống phản động. Trong đó, Đại tá Y Ni Ksơr đã trực tiếp tham gia, chỉ huy nhiều chuyên án, trận đánh, truy quét các nhóm Fulro có vũ trang ngoan cố có nhiều tội ác với đồng bào buôn làng. Sau khi nghỉ hưu, vì bị bệnh hiểm nghèo, đồng chí đã mất năm 1998.

Đại tá Lê Văn Tuyến và đoàn cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao, cống hiến xuất sắc của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Cao Giảng và Y Ni Ksơr. Các Anh hùng mãi mãi là tấm gương sáng để thế hệ cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk hôm nay tri ân, khắc ghi công lao và thi đua học tập, noi theo.

V.Thành-V.Minh