Liên tục những ngày này, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 6 khiến Đà Nẵng có mưa to và gió giật mạnh. Nhiều tuyến đường cây cối ngã đổ, nhiều điểm ở vũng trũng thấp tại Hòa Vang, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn của TP Đà Nẵng đã bị ngập sâu, lũ cuốn bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản cho người dân Đà Nẵng.

Lực lượng Công an giúp người dân Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 6.

Sáng ngày 11/10, mưa lớn, gió giật khiến đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại đoạn ngã 3 Trần Ngọc Xương - Trường Chinh gãy, hư hỏng…Các chiến sĩ CSGT của trạm Cửa ô Hòa Phước (thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) đã không quản ngại dầm mình trong mưa lớn làm “cọc tiêu” sống nhiều giờ đồng hồ để điều khiển, đảm bảo cho các phương tiện giao thông qua quốc lộ 1A được thông suốt. Nhanh chóng phối hợp với ngành chức năng sửa chửa, khắc phục sự cố gãy đèn tín hiệu tránh nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.  


Suốt từ đêm 10 đến tối 11/10 lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị đã dầm mình trong mưa lớn, gió giật, ứng trực 100% khắp các tuyến đường giao thông trong TP và quốc lộ 1A . 

Các chiến sĩ CSGT Đà Nẵng nhanh chóng có mặt tại nhiều điểm cây ngã để giải phóng mặt đường.

Hiện nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập nước nặng, nhiều nơi bị sạt lở. Từ đêm ngày 10 đến sáng ngày 11/10, hàng chục cán bộ chiến sĩ CSGT Công An TP Đà Nẵng và trạm CSGT Cửa ô Hòa Phước, Công an quận Sơn Trà, Hải Châu, Liên Chiểu cùng phương tiện đã căng mình trong mưa lớn, gió giật để hỗ trợ cưa cây gãy đổ, giải phóng vật cản đảm bảo giao thông thông suốt ngay trên tuyến quốc lộ 1A và trong các đường giao thông của thành phố. 

Chiều 11/10, Công an huyện Hòa Vang cho biết: Đơn vị đã cử lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực tìm kiếm tung tích anh Nguyễn Văn Ng. (SN 1992, quê xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam; tạm trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) mất tích trên địa bàn huyện.  

Tính đến chiều 11/10, Đà Nẵng đã sơ tán hơn 882 hộ (2.953 người) dân tại Hòa Vang, Cẩm Lệ và Liên Chiểu ra khỏi vùng ngập nặng, nguy cơ cao để ứng phó với diễn biến của mưa lớn kéo dài và bão số 6 Linfa. Riêng tại huyện Hòa Vang, có đến 10/11 xã (67 thôn, 4.597 hộ) bị ngập lũ. Hiện Đà Nẵng có 4 người bị mất tích và 1 người ở quận Hải Châu bị thương phải nhập viện điều trị. 3 ngôi nhà bị tốc mái tại Bình Kỳ, Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn.  

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão TP Đà Nẵng, tính đến chiều 11/10, bão số 6 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Chiều nay, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng của bão số 6, Đà Nẵng đã có mưa rất to, lượng mưa từ 150-350mm. Hiện nay, mực nước trên sông Vu Gia đang xuống chậm, các sông thuộc thành phố Đà Nẵng đang dao động ở mức dưới báo động BĐ2. Mực nước lúc 13h00 ngày 11/10 trên một số sông như: Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa 8.50m- dưới BĐ3: 0.50m; Sông Cẩm Lệ tại Cẩm Lệ: 1.88m - dưới BĐ2: 0.12m. Dự báo: Trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên sông Vu Gia, các sông thuộc Đà Nẵng có khả năng lên trở lại.

 

Hoài Thu