Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo, Cục trưởng Cục Giáo dục cải tạo và Hòa nhập cộng đồng, Tổng cục Cảnh sát THAHS và HTTP, Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo, Cục trưởng Cục Giáo dục cải tạo và Hòa nhập cộng đồng phát biểu tại hội nghị.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Trại giam Thủ Đức đã đẩy mạnh công tác xây dựng các chương trình, kế hoạch, các hoạt động nhằm giúp đỡ phạm nhân nói chung và phạm nhân chuẩn bị chấp hành xong án phạt tù nói riêng vượt qua những khó khăn, tạo tâm thế tự tin, vững vàng, bản lĩnh để hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành xong án phạt tù.

 Đặc biệt, năm 2014, Trại giam Thủ Đức đã chú trọng công tác giáo dục phạm nhân mới nhập trại với 34 lớp học cho hàng ngàn phạm nhân.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong công tác tái hòa nhập cộng đồng của tập thể cán bộ, chiến sĩ Trại giam Thủ Đức.

Cán bộ, chiến sĩ tích cực trong công tác và đại diện người chấp hành xong án phạt tù tiêu biểu, tích cực tái hòa nhập cộng đồng nhận hoa lưu niệm. 

Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo đề nghị, Trại giam Thủ Đức tiếp tục duy trì tổ chức các hoạt động giáo dục đa dạng, phong phú, đi vào chiều sâu như, trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, tư vấn tâm lý, sức khỏe cho tất cả các phạm nhân đang chấp hành án.

Nâng cao hiệu quả công tác hướng nghiệp, dạy nghề, chủ động tìm kiếm những tay nghề mới và đối tác mới nhằm đa dạng ngành nghề giúp phạm nhân khi đã hết án có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống. Quản lý và chi quỹ “Tái hòa nhập cộng đồng” đúng theo quy định của pháp luật, khuyến khích họ thi đua tham gia lao động sản xuất với năng suất, chất lượng ngày càng cao.

Đức Mừng