Trước đó, 11h ngày 21/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại khu vực phố Thành Mai, phường Quảng Thành xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên, Công an phường đã phân công 2 đồng chí Lương Anh Thắng và Nguyễn Đức Thành đến giải quyết vụ việc.

Trong khi đang lập biên bản vụ việc thì bất ngờ, 2 đồng chí bị một số đối tượng côn đồ dùng dao, búa tấn công khiến đồng chí Lương Anh Thắng bị thương nặng vùng đầu, tay và chân đều bị chém. Đồng chí Nguyễn Đức Thành bị chém vào tay.

Hiện nay, sức khỏe của đồng chí Nguyễn Đức Thành đã tương đối ổn dịnh, đang điều trị tại gia đình. Riêng đồng chí Lương Anh Thắng bị đa chấn thương va có biểu hiện nguy kịch nên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thah Hóa đã chuyển ra Bệnh viện Việt Đức để điều trị.

Thừa ủy quyền của Báo CAND, Đại tá Lê Văn Nghiêm trao số tiền 4 triệu đồng của Báo CAND cho gia đình 2 đồng chí Lương Anh Thắng và Nguyễn Đức Thành.

Thừa ủy quyền của Báo CAND, Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an Thành phố đã trao số tiền 4 triệu đồng của Báo CAND (do Công ty Motorolla tài trợ) cho gia đình 2 đồng chí nói trên và  biểu dương tinh thần tấn công tội phạm của 2 đồng chí, đồng thời, thăm hỏi động viên 2 đồng chí yên tâm điều trị.

Đồng chí Trưởng Công an TP Thanh Hóa cũng hứa với người thân gia đình 2 đồng chí sẽ khẩn trương điều tra, bắt giữ các đối tượng chống người thi hành công vụ để sớm đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Thái Thanh