Thượng úy Lê Quang Trưởng đã hi sinh ngày 1/5/2014, trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo công tác thông tin liên lạc phục vụ tuyệt đối an toàn cho các chương trình Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, đại biểu và nhân dân cả nước về dự Lễ kỷ niệm được tổ chức tại tỉnh Điện Biên…

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thượng tướng Tô Lâm đã trao Quyết định và Bằng Tổ quốc ghi công tặng thân nhân gia đình Liệt sĩ Lê Quang Trưởng.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thượng tướng Tô Lâm đã trao Quyết định và Bằng Tổ quốc ghi công tặng thân nhân gia đình Liệt sĩ Lê Quang Trưởng

Trong không khí đầm ấm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm đã chia sẻ với những đau thương, mất mát của thân nhân, gia đình các đồng chí trong Đoàn công tác thuộc Cục Thông tin liên lạc đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ vào tháng 5/2014 nói chung và thân nhân, gia đình Liệt sĩ Lê Quang Trưởng nói riêng.

Tri ân sự hi sinh cao cả của đồng chí Lê Quang Trưởng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Thượng tướng Tô Lâm khẳng định, việc truy tặng Liệt sĩ và trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với thân nhân gia đình đồng chí Lê Quang Trưởng đã thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đối với gia đình Liệt sĩ và những người có công với cách mạng, là đạo lý ngàn đời của dân tộc; đồng thời đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của gia đình, dòng họ Liệt sĩ Lê Quang Trưởng.

Thứ trưởng Tô Lâm cùng lãnh đạo Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật Bộ Công an, Công an tỉnh Nam Định thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình Liệt sĩ Lê Quang Trưởng.

Thượng tướng Tô Lâm nhấn mạnh cán bộ, chiến sỹ Tổng cục HC-KT nói riêng và lực lượng CAND nói chung sẽ luôn ghi nhớ, tự hào về những chiến công, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội trong thời kỳ mới của đồng chí... Đồng chí Thượng tướng bày tỏ mong muốn, thân nhân, gia đình đồng chí Lê Quang Trưởng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống...

Nhân dịp Tết nguyên đán vừa qua, Trung tướng Vũ Thuật, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục HC-KT và lãnh đạo Cục thông tin liên lạc đã trao quyết định tuyển dụng vào lực lượng CAND cho chị Nguyễn Thị Hoa, vợ của Thượng úy - Liệt sĩ Lê Quang Trưởng.

 


Trần Xuân