Qua gần một năm,Công an TP Hà Nội xây dựng, thực hiện Quy chế phối hợp, triển khai Kế hoạch tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại các địa bàn công cộng, trong đó có các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô, tình hình ANTT tại các bệnh viện đã cơ bản được giữ vững, có nhiều chuyển biến tích cực hơn so với thời gian trước. 

Tại các bệnh viện đã không xảy ra hiện tượng phá hoại, mất đoàn kết nội bộ, không có các vụ việc phức tạp, nghiêm trọng về hình sự xảy ra, trật tự giao thông và đô thị khu vực cổng bệnh viện cơ bản đi vào nề nếp, đã tạo điều kiện cho việc thăm khám của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được thuận lợi hơn. Cụ thể, Công an TP Hà Nội và các bệnh viện trên địa bàn đã thiết lập, niêm yết công khai số điện thoại "đường dây nóng" để kịp thời tiếp nhận, giải quyết các vụ việc nổi lên về ANTT; kịp thời nắm tình hình, tham mưu với các cơ quan liên quan ngăn chặn thành công 3 cuộc kêu gọi tụ tập biểu tình trái pháp luật của các đối tượng cơ hội chính trị trước cửa các trụ sở y tế; truy xét, đấu tranh làm rõ 2 đối tượng tung tin sai sự thật về dịch bệnh Ebola tại Bệnh viện Bạch Mai, góp phần trấn an dư luận tại đỉnh điểm diễn ra dịch Ebola; đã bắt giữ, xử lý 20 vụ "cò", "mồi" gây mất trật tự công cộng tại các bệnh viện; tiến hành điều tra làm rõ 75 vụ trộm cắp tài sản tại các bệnh viện, 4 vụ lừa đảo, đã làm rõ, trả lại nhiều tài sản có giá trị cho người bị hại; bắt, xử lý 28 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy trước cổng các bệnh viện; xử lý kịp thời 92 vụ gây rối trật tự công cộng...

Thứ trưởng Bùi Văn Thành trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an tặng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến vì thành tích xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các đơn vị thực hiện Quy chế phối hợp đã đạt được; đặc biệt nhấn mạnh đến sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội, Sở y tế Hà Nội, lãnh đạo các Bệnh viện trên địa bàn đã giúp lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu Công an TP Hà Nội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp, xử lý kịp thời các dấu hiệu phức tạp về an ninh chính trị ngay từ cơ sở. Rà soát, củng cố, tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng công tác của lực lượng bảo vệ trong các bệnh viện, đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng; nghiên cứu bổ sung quy trình, quy chế bảo vệ ứng trực, duy trì ứng trực, tuần tra canh gác trong khuôn viên các bệnh viện... Chủ động phát hiện, bắt giữ, xử lý triệt để các ổ nhóm, đối tượng hoạt động phạm tội, tệ nạn xã hội tại khu vực các cổng bệnh viện. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là phong trào quần chúng tố giác tội phạm tại các bệnh viện... kiên quyết không để các đối tượng hoạt động công khai, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trước cổng các bệnh viện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăm, khám, chữa bệnh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân...

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị .

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao kết quả việc ký kết, thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa lực lượng Công an Thủ đô với các bệnh viện trên địa bàn; đồng thời, bày tỏ nhận định các vụ việc phức tạp về ANTT tại các bệnh viện từ đó đã giảm cả về số lượng và mức độ phức tạp trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ mong muốn Bộ Công an sớm nghiên cứu, triển khai nhân rộng mô hình đảm bảo ANTT tại các Bệnh viện trên địa bàn cả nước...

Các đại biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an tặng đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, tổ chức và xây dựng phong Trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

* Cùng ngày, tại Ba Vì (Hà Nội), Công an TP Hà Nội đã tổ chức Hội thi Công an xã giỏi thành phố Hà Nội năm 2015 tại Cụm thi số 3.

Trần Xuân