Chị Oanh cảm kích: Mình là em dâu của bác Phúc, nhận được điện thoại của cán bộ Đội CSGT số 6, gia đình mình vui lắm. Vui vì đã đón bác về nhà, cảm ơn cán bộ chiến sĩ CSGT – Công an TP Hà Nội. 

Người thân vui mừng khi gặp lại bác Lê Phúc tại trụ sở Đội CSGT số 6.

Trước đó, khoảng 17h50’ ngày 11/5, Tổ công tác của Đội CSGT số 6 gồm Trung úy Phạm Khánh Toàn – Tổ trưởng, Trung úy Trịnh Văn Hải và Trung úy Nguyễn Tuấn Minh đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Phạm Văn Đồng, đoạn qua ngã ba Phạm Văn Đồng – Đỗ Nhuận (đối diện Bến xe Nam Thăng Long) đã phát hiện người đàn ông tuổi ngoài 60 đang ngồi ở lề đường trong tình trạng rất mệt mỏi.

 Bác Phúc tại trụ sở Đội CSGT số 6.

Tổ công tác đã tiếp cận và hỏi thăm địa chỉ. Tuy nhiên, người đàn ông này có dấu hiệu bị lẫn và lạc đường. Ngay lập tức, Tổ công tác đã báo cáo Ban Chỉ huy Đội, đồng thời đưa về trụ sở đơn vị, mua đồ ăn và nước uống cho bác. 

Chị Oanh và bác Phúc tại trụ sở Đội CSGT số 6.

Tại trụ sở, sau nhiều lần hỏi thăm địa chỉ nhà, Tổ công tác đã liên hệ được với người thân của bác. Khoảng 20h cùng ngày, chị Vũ Thị Kim Oanh đã đến trụ sở Đội CSGT số 6, xuất trình CMND, sổ hộ khẩu mang tên của bác - Lê Phúc, SN 1952 cùng trú địa chỉ trên và tiếp nhận đưa bác Phúc về nhà.

Diễm Lệ