Dù đã gần một tháng trôi qua, kể từ ngày được Đội CSGT số 9 đến thăm hỏi và tặng quà động viên nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ, nhưng đến giờ lúc nào gia đình bà Đoàn Thị Quý (trú tại phố Phan Đình Phùng, thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội), là gia đình có thương bệnh binh chất độc da cam, vẫn cảm thấy rưng rưng xúc động. 

Bà tâm sự, dù chỉ là một hành động nhỏ của các chiến sĩ CSGT nhưng gia đình tôi luôn cảm thấy được an ủi, được sẻ chia rất nhiều. Cảm kích trước tấm lòng của các chiến sĩ, chính tay bà đã viết thư bày tỏ lòng cảm ơn tới Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội. 

Hình ảnh đẹp của CSGT Thủ đô.

Và gần đây nhất, vào hồi 14h00 ngày 12/08/2015, khi đồng chí Đại úy Đỗ Hữu Vĩ - cán bộ Đội CSGT số 3 đang thực hiện nhiệm vụ chỉ huy hướng dẫn giao thông tại chốt Láng - Nguyễn Chí Thanh thì nhận được tin của quần chúng nhân dân báo, tại sông Tô Lịch có một phụ nữ có dấu hiệu hoảng loạn, có ý định nhảy sông tự tử. Ngay lập tức, đồng chí Vĩ đã di chuyển nhanh chóng tới địa điểm trên, một mặt để tiếp cận người phụ nữ đồng thời  khuyên giải chị nên bình tĩnh. Mặt khác, đồng chí đã liên hệ với Công an phường Yên Hòa để phối hợp khuyên giải và đưa người phụ nữ đó về trụ sở. 

Tại đây, được biết chị tên là Nguyễn Thanh Hiền, sinh năm 1978, trú tại số 8 - Trung Yên 6 - khu tập thể giáo viên phường Nhân Hòa, Cầu Giấy. Do buồn chuyện gia đình nên chị có ý định tự tử. Sau một hồi động viên, thấy chị Hiền đã bình tâm trở lại, đồng chí Vĩ đã phối hợp với Công an phường Yên Hòa đưa chị Hiền về với gia đình...

3 năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thủ đô mỗi ngày mỗi người có việc làm tốt, phục vụ nhân dân”, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, xuất hiện trên 5.000 lượt sĩ gương người tốt, việc tốt phục vụ nhân dân. 

Điển hình như đồng chí Thiếu úy Võ Minh Hiếu, Đội CSGT số 7 đã dũng cảm, khống chế, bắt giữ đối tượng côn đồ trong khi làm nhiệm vụ; Đồng chí Thượng úy Đào Việt Long, Đội trưởng Đội CSGT số 6 giúp cháu bé bị lạc về với gia đình, được vinh danh là một trong “10 gương mặt trẻ tiêu biểu Công an Thủ đô”; đồng chí Thiếu úy Lương Văn Quý, Đội CSGT số 4 đã phát hiện, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ, dọn dẹp đất, gạch, phế thải rơi trên đường, bắt giữ đối tượng chở hàng hóa nhập lậu; đồng chí Thiếu úy Nguyễn Văn Hùng, Đội CSGT số 6 nhặt được 1 ví rơi trên đường có 50 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng khác... 

Ấy thế nhưng, khi nói về lực lượng của mình, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội chỉ khiêm tốn: “Muốn xây dựng được người CSGT thân thiện, nhân văn, thì trước tiên bản thân mỗi CBCS phải nhận thức rõ tầm quan trọng của phong trào “Người tốt,  việc tốt”, từ đó biến thành những hành động cụ thể, thiết thực. Có như vậy, người dân mới tin tưởng, mến yêu”.

Phạm Huyền