Trước đó, khoảng 1h sáng 22-11, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện An Phú nhận được tin báo có vụ tai nạn giao thông xảy ra ở xã Quốc Thái. Đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Kha, Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông được phân công cùng đồng đội đến khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác xác minh xử lý. 

Hiện trường vụ tai nạn.

Khi đến nơi, Tổ công tác cho xe ô tô đậu sát vào lề đường hướng An Phú về Long Bình và có mở đèn tín hiệu và tiến hành đo vẽ hiện trường, điều tiết giao thông. Trong lúc điều tiết giao thông, Tổ công tác phát hiện một ô tô tải biển kiểm soát 67C-074.99 đi hướng từ thị trấn An Phú về Long Bình chạy với tốc độ cao, nên đã dùng đèn pin ra tín hiệu cho xe ô tô giảm tốc độ, nhưng phương tiện vẫn lao nhanh về phía trước nên đồng chí Kha và đồng đội nhanh chóng chạy vào lề đường phía trước xe ô tô của lực lượng làm nhiệm vụ. 

Lúc này với tốc độ cao, chiếc ô tô tải đã đâm trực diện vào đuôi xe ô tô của lực lượng CSGT làm cho xe trượt về phía trước cán lên người của đồng chí Kha, làm đồng chí mắc kẹt dưới sàn xe. Tiếp đó xe ô tô tải tiếp tục chạy thêm 200m thì đụng vào trụ điện bên lề đường mới dừng lại.

Riêng đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Kha, tuy đã được đồng đội và người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu, tuy nhiên do thương tích quá nặng nên đồng chí đã tử vong khi trên đường đến Trung tâm y tế huyện An Phú.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Nguyễn Thanh Nhứt (26 tuổi, cư trú xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) người điều khiển phương tiện ô tô tải biển kiểm soát 67C-074.99 gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng khai nhận: Do điều khiển xe ô tô tải trong trạng thái ngủ gật nên Nhứt không thấy tín hiệu đèn báo hiệu của CSGT và báo hiệu giảm tốc độ của lực lượng điều tiết giao thông. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trần Lĩnh