Qua 5 năm thực hiện, Công an TP Cần Thơ đã tổ chức 431 lượt diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, với 38.000 lượt người tham dự, đóng góp hơn 7.000 ý kiến. Thông qua diễn đàn, nhân dân đã có nhiều ý kiến khen ngợi lực lượng Công an, nhất là Công an cơ sở không ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm bám địa bàn thực hiện tốt vai trò trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Minh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Theo kết hoạch từng năm, Công an TP Cần Thơ đã chọn 1-2 đơn vị làm điểm chỉ đạo tổ chức diễn dàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, qua đó đánh giá để rút kinh nghiệm cho toàn thành phố. Từ các điểm mà Công an thành phố chọn làm điểm chỉ đạo, đã tạo ra khí thế mới cho Công an các quận huyện, xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực trong việc thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”; “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”…  Đặc biệt, diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2012, tại Công an quận Thốt Nốt được Trung tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá rất cao về hình thức, nội dung, biện pháp và sự chỉ đạo linh hoạt, sáng tạo của Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ.

Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: “Trước đây, nhiều người dân chưa hiểu về các quy định của văn bản pháp luật liên quan đến ANTT thì tại diễn đàn đã được lực lượng Công an giải thích rõ ràng để người dân hiểu rõ và nhận thấy đó không phải là trách nhiệm của lực lượng Công an mà có cả vai trò, trách nhiệm của nhân dân. Nhiều vụ việc, mâu thuẫn trong nhân dân, các quyền lợi cơ bản của người dân được Công an cơ sở giải quyết đúng quy định, kịp thời và hợp tình hợp lý.”.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Minh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, đồng chí Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ, Giám đốc Công an TP Cần Thơ và ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao đổi ý kiến trong giờ giải lao.

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Minh Dũng nhấn mạnh: Công an TP Cần Thơ đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp Ủy, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo, phối hợp tốt với các ngành trong việc xây dựng lực lượng CAND và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời, có những cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực được Bộ Công an đánh giá cao và thông báo đến các Công an các địa phương trên toàn quốc nghiên cứu, học tập. Qua tổng kết, có 3 tập thể, 4 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen; 4 tập thể, 5 cá nhân được UBND TP tặng Bằng khen và 33 tập thể, 38 cá nhân được Giám đốc Công an TP tặng giấy khen

Văn Vĩnh