Tết đến, Xuân về là thời điểm người dân có nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa tăng đột biết. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã triển khai các kế hoạch, biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó, tập trung lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm và đấu tranh hiệu quả với các đối tượng lợi dụng tuyến giao thông để thực hiện hành vi phạm tội.

Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thành phố Thái Nguyên kiểm tra nồng độ cồn các phương tiện.

Thiếu tá Chu Anh Tuấn- Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, thực hiện kế hoạch cao điểm của Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông, đồng thời huy động lực lượng Cảnh sát khác như Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự phối hợp tổ chức đồng bộ các giải pháp, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Cảnh sát giao thông các huyện, thành phố, thị xã tăng cường hướng dẫn giao thông tại những nơi tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, nhất là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh hàng hóa...

Đại úy Đào Đình Huệ- Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thành phố Thái Nguyên cho biết, Đội đã tham mưu cho Chỉ huy Công an thành phố xây dựng các kế hoạch cao điểm, trong đó tập trung triển khai lực lượng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông. 

Đồng thời chủ động bố trí lực lượng tại các chốt, nút giao thông trọng điểm để phòng ngừa, hạn chế và không để ùn tắc giao thông xảy ra, đặc biệt đêm giao thừa cán bộ, chiến sỹ ứng trực 100% quân số tham gia thực hiện phương án đảm bảo phân luồng tại các nút giao trọng điểm.

Trong một tháng ra quân cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (từ ngày 15-12-2019 đến ngày 14-1-2020), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã lập 3.750 biên bản vi phạm, trong đó chủ yếu là các lỗi như: Chở quá tải, chở quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy...

Song song với công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ góp phần làm giảm tai nạn giao thông, bảo đảm cho nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và các lễ hội đầu Xuân mới.

Minh Thắng