Trước tình trạng một số cán bộ, chiến sĩ (CBCS) sử dụng ĐTDĐ cá nhân trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, vừa vi phạm quy trình công tác, vừa thực hiện chưa nghiêm Điều lệnh nội vụ CAND, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai đã có quy định tất cả CBCS không được sử dụng ĐTDĐ cá nhân khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát.

Tuy nhiên để thông tin chỉ huy, phối hợp công tác không bị gián đoạn, quy định của PC67 Công an tỉnh Đồng Nai không áp dụng đối với cấp trưởng - phó đội (trạm) và tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát giao thông. Ngoài ra những CBCS nào vi phạm sẽ bị thu giữ ĐTDĐ, kiểm điểm, hạ bậc thi đua, đồng thời cấp trên trực tiếp cũng bị xử lý.

Trong thời gian qua, công tác điều hòa, xử lý vi phạm giao thông tại vòng xoay ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa) chưa hợp lý, gây ùn tắc giao thông. Cùng với việc phân công một đồng chí phó trưởng phòng trực tiếp kiểm tra, chấn chỉnh; PC67 Công an Đồng Nai nghiêm cấm CBCS làm nhiệm vụ tại vòng xoay ngã tư Vũng Tàu dừng xe ôtô để kiểm tra giấy tờ. Nếu phát hiện phương tiện nào vi phạm thì đưa phương tiện đó đến khu vực phù hợp để xử lý.

Mặt khác, những CBCS trong thời gian làm nhiệm vụ tại vòng xoay, không cho người không có trách nhiệm vào khu vực điều hòa giao thông hoặc khi lập biên bản xử lý

Minh Thu