Còn Đội CSGT số 4 sẽ điều tiết giao thông trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Lý giải về việc phải thành lập đội CSGT mới, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết: “Trước đây, Đội Sảnh sát giao thông số 4 với địa bàn hoạt động rộng trên hai quận Hai Bà Trưng và Hoàng Mai có nhiều bến xe, lại là địa bàn cửa ngõ thủ đô nên lưu lượng phương tiện đông nên rất khó khăn trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Để đáp ứng nhu cầu đảm bảo an toàn giao thông địa bàn thủ đô, Phòng Cảnh sát giao thông đã có đề nghị lên Công an Thành phố Hà Nội và đã có quyết định tách Đội Cảnh sát giao thông số 4 thành hai đội là đội số 4 phụ trách quận Hai Bà Trưng và đội số 14 phụ trách quận Hoàng Mai”.

Theo quyết định bổ nhiệm, Trung tá Nguyễn Trung Thành giữ chức vụ Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 4 và Trung tá Nguyễn Hồng Thái, Đội Cảnh sát giao thông số 4 chuyển sang đội số 14 vẫn, giữ chức vụ Đội trưởng.

Đề cập đến việc nhiều người dân phản ánh lực lượng cảnh sát giao thông “núp” tại các chốt để “siết” các lỗi vi phạm phương tiện. Đại tá Thắng khẳng định: “Thời gian tới, các chiến sĩ giao thông sẽ đứng giữa các ngã tư, vị trí chốt để xử lý những xe vi phạm với các lỗi đi sai làn đường, dừng đỗ không đúng quy định và sẽ làm công khai”

Thanh Huyền