Thư khen nêu rõ: Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo, tại Sơn La ngày 25/3, chị Thào Thị Dy (SN 1994), trú tại bản Hua Ngáy, xã Pá Lông, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La trong tình trạng mất máu nhiều, nguy hiểm đến tính mạng, cần truyền gấp 4 đơn vị máu thuộc nhóm máu hiếm. Trong khi đó dự trữ máu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đang thiếu, gia đình chị Dy không có ai cùng nhóm máu với chị.

Trong lúc cả gia đình đang tuyệt vọng, không biết nhờ ai để hiến máu thì Thiếu úy Vàng Ly Công đã nhanh chóng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La để hiến máu cho chị Thào Thị Dy, kịp thời cứu chị Dy vượt qua cơn nguy hiểm đối với tính mạng, trao lại cuộc sống và niềm vui cho gia đình chị Dy.

Tại Đắk Lắk, Thượng úy Nguyễn Thành Công đã hơn 30 lần hiến máu tình nguyện, trong đó nhiều lần đến bệnh viện hiến máu để kịp thời cứu sống người bệnh đang cấp cứu cần truyền máu hiếm.

Những hành động của Thiếu úy Vàng Ly Công, Thượng úy Nguyễn Thành Công thể hiện bản chất tốt đẹp của người chiến sỹ CAND, vì nhân dân phục vụ, mang tính nhân văn cao cả, là một trong những chiến sỹ tiên phong, đi đầu hưởng ứng, thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" và Thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sỹ CAND tham gia hiến máu tình nguyện của Bộ trưởng Bộ Công an.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt biểu dương, khen ngợi Thiếu úy Vàng Ly Công và Thượng úy Nguyễn Thành Công đã có hành động đẹp, cao cả và nhân văn, tích cực tham gia phong trào tình nguyện hiến máu cứu người.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Đắk Lắk có những chính sách khen thưởng, động viên kịp thời đối với hai đồng chí. Đồng thời, tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào tình nguyện hiến máu trong đơn vị; chủ động phối hợp với các Cơ sở y tế ở địa phương để tổ chức hiến máu, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bảo Quân