Cụ thể, liên tiếp trong các ngày 5 và 6/10, tại khu vực đường cất hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thuộc địa bàn tổ 6, phường Tràng Cát, quận Hải An xảy ra nhiều vụ kẻ gian đột nhập, cắt đi khoảng 210m dây cáp, 141m dây tiếp địa, gây ảnh hưởng đến an toàn bay và hoạt động bình thường của sân bay Cát Bi. 

Lãnh đạo Công an TP Hải Phòng biểu dương các đơn vị tham gia phá án

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, Công an các địa phương liên quan, trong đó chủ công là Phòng Cảnh sát hình sự và Công an các quận Dương Kinh, Hải An, Lê Chân khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn và truy bắt thủ phạm gây ra các vụ cắt trộm dây điện nêu trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 11/10, các đơn vị chức năng CATP đã bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Văn Vượng, SN 1992 và Lò Văn Thủy, SN 1993. Vượng và Thủy là các đối tượng nghiện ma túy từ địa phương khác đến, sống lang thang, thường tìm sơ hở để trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài.

Tại cơ quan Công an, Vượng và Thủy khai nhận chúng đã chuẩn bị đèn pin, dao, kìm cắt điện và rủ nhau đến sân bay Cát Bi, dùng kìm sắt dây điện của hệ thống đèn báo tín hiệu đường cất hạ cánh của sân bay. Sau đó, chúng cắt ngắn các đoạn dây điện, cho vào bao tải và mang đến bán cho Đào Thị Minh, SN 1987, ở thôn 4, xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy, là chủ cửa hàng thu mua phế liệu để lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Theo đó, cơ quan công an đã thu giữ toàn bộ tang vật là số dây điện lõi đồng nói trên và tiếp tục điều tra hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng.

Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng thay mặt lãnh đạo Công an TP Hải Phòng ghi nhận, biểu dương kết quả phá án của 4 đơn vị. Thông qua vụ việc trên, Đại tá Lê Nguyên Trường cũng chỉ rõ nhiều bài học kinh nghiệm về công tác nắm địa bàn, quản lý đối tượng, đặc biệt là sự kết phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị chức năng trong điều tra, phá án. 

V. Huy