Ngày 24/5 tại địa bàn xóm Trước, xã Lương Sơn, TP Thái Nguyên, nơi trường đóng quân, với khẩu hiệu “Mỗi đoàn viên làm một việc tốt, mỗi Chi đoàn một phần việc thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống CAND”, 200 đoàn viên, thanh niên tình nguyện của Trường Văn hóa I đã cầm liềm, lội ruộng giúp người dân xã Lương Sơn thu hoạch lúa.

Đoàn viên thanh niên Trường Văn hoá I thu hoạch lúa giúp dân.

Cảm kích trước hành động đẹp của những đoàn viên thanh niên Công an, bác Lương Thị Quang, Bí thư Chi bộ xóm Trước vui mừng chia sẻ: “Khi những cơn mưa dài kèm theo gió lớn, bà con trong xóm chúng tôi rất lo lắng, có lẽ lúa đang chín sẽ bị ngập lụt hết. Nếu cứ theo tính toán thì phải mấy ngày chúng tôi mới gặt xong, nhưng hôm nay có đội tình nguyện của Trường Văn hoá I về giúp đỡ thì chúng tôi không còn lo lắng gì nữa. Cảm ơn đội rất nhiều…”

Cuối buổi chiều, học sinh và thanh niên tình nguyện Trường Văn hóa I – Bộ Công an trở về trường ngoài kinh nghiệm gặt lúa còn có cả những cái bắt tay thật chặt, lời cảm ơn chân thành của lãnh đạo xã Lương Sơn và đông đảo bà con nhân dân. Họ đang góp phần tạo nên hình ảnh thật đẹp, thật bình dị về người chiến sĩ Công an “vì dân phục vụ”...

Trần Duy