Chú nai rừng 10 tuổi được phát hiện đã chết tại công viên quốc gia Khun Sathan thuộc tỉnh Nan, cách thủ đô Bangkok Thái Lan khoảng 630km về phía Bắc.

Việc khám nghiệm tử thi đã tìm thấy rất nhiều túi nylon trong dạ dày của chú nai xấu số. Ông Kriangsak Thanompun, giám đốc công viên Khun Sathan, nhận định đây là một trong những nguyên nhân khiến chú nai tử vong. 

Thi thể chú nai xấu số. Ảnh: Getty

Theo đó, số dị vật tìm thấy trong dạ dày chú nai nặng khoảng 7kg, gồm túi chứa bã cà phê, bao bì mì ăn liền, túi rác, khăn tắm và thậm chí là cả đồ lót. 

Vụ việc xảy ra chỉ vài tháng sau khi các tổ chức bảo vệ động vật phát hiện một chú bò biển con đã qua đời tại miền Nam Thái Lan do nhiễm trùng đường ruột vì nuốt phải rác thải nhựa.

Cái chết của chú bò biển Mariam, và giờ là của chú nai 10 tháng tuổi, đã tạo nên một làn sóng phản đối sử dụng túi nylon trên mạng xã hội Thái Lan, yêu cầu chính phủ có biện pháp ngăn chặn rác thải nhựa.

Khoảng 7 kg rác thải đã được thấy trong bụng chú nai. Ảnh: Getty

"Điều này cho thấy chúng ta phải nghiêm túc cắt giảm rác thải nhựa dùng một lần", ông Kriangsak khẳng định đồng thời kêu gọi việc sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.

Theo The Guardian, Thái Lan là một trong những nước tiêu thụ nhiều nhựa nhất thế giới. Người dân xứ chùa vàng sử dụng khoảng 3.000 túi nylon dùng một lần mỗi năm để phục vụ cuộc sống hàng ngày, từ bọc thức ăn cho đến đi chợ.

An Nhiên