Khán giả nghe Khánh Ly hát những hồi ức một thời về tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu lứa đôi ùa về. Từ những tình khúc ấy đốt cháy những nhớ nhung, những hoài niệm tưởng đã ẩn sâu bỗng sống lại mãnh liệt.

Sau những chặng đường xa, đôi chân đã mòn mỏi, ước mơ về hát trên quê hương đã thành hiện thực, tiếng hát Khánh Ly thành nỗi nhớ của người yêu nhạc. Chính bà tâm sự: “Tôi là người đã sống qua hai thế kỷ, là kẻ kể chuyện rong trong suốt hơn 50 năm. Tôi đã kể cho các bạn nghe về tình yêu đôi lứa, tình bằng hữu, tình quê hương. Các bạn đến với tôi ngày hôm nay không phải tôi đẹp hơn như tuổi hai mươi, cũng không phải vì giọng hát tôi còn như thuở thanh xuân, mà vì những năm tháng cách xa, tôi đã trở thành kỷ niệm”.

Ca sĩ Khánh Ly thăm tặng quà bệnh nhân đang điều trị ở Viện bỏng Quốc gia.

Đêm nhạc như bản tình ca tự sự về cuộc đời của Khánh Ly với Nỗi lòng người đi, những nỗi nhớ quê hương đau đáu chưa bao giờ nguôi ngoai Tình quê hương… Khánh Ly hát bằng tất cả nỗi nhớ chất chứa nhiều năm. Bà hát những ca khúc của Trịnh bằng tất cả những tình cảm tha thiết nhất, chân thành nhất về một tình yêu và hơn thế nữa với các ca khúc: Hà Nội- Huế- Sài Gòn, Diễm xưa, Hạ trắng, Ở trọ, Để gió cuốn đi…

Mỗi lần Khánh Ly bước ra sân khấu, bà hát bằng tất cả tiếng lòng như “khúc nguyện hồn ai”, tiếng hát liêu trai ấy sẽ găm sâu vào nỗi nhớ của khán giả. Ai đã mê tiếng hát Khánh Ly đều không thể bỏ qua mỗi khi bà về quê hương cất tiếng hát, ai biết đâu chúng ta còn “Ở trọ” trần gian bao lâu nữa để sống với những kỷ niệm. “Hãy yêu nhau đi khi còn có thể, đừng để khi xa mới nói đã muộn mất rồi”- đó là tâm nguyện của danh ca Khánh Ly khi hơn 60 năm được về trải lòng cùng khán giả Thủ đô.

Ca sĩ Khánh Ly tặng quà tại Trung tâm giáo dục Lao động xã hội II.

Trở về Việt Nam lần này, danh ca Khánh Ly cùng người đồng hành với mình là ca sĩ Quang Thành cũng như êkip chương trình âm nhạc “Cúi xuống thật gần” đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân Viện Bỏng Quốc gia và Trung tâm giáo dục Lao động xã hội II (Yên Bài – Ba Vì – Hà Nội).

PV