Đây là chương trình ca múa nhạc, ca cổ, tấu hài chủ đề “Hương Phù Sa” do Đoàn Văn công biểu diễn và có xin phép Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ. Trong chương trình này, ngoài Phi Nhung còn có một số ca sĩ nổi tiếng khác (như: N.P.H., V.T.K.) và các ca sĩ, nghệ sĩ của Đoàn Văn công biểu diễn, tổ chức tại khu hành chính huyện Cờ Đỏ. Đêm nhạc đã xảy ra tình huống, một phụ nữ chạy lên sân khấu nơi ca sĩ Phi Nhung đang biểu diễn giành micro nói mình bị kẻ gian lấy trộm 1 lượng vàng khi ngồi xem bên dưới.

Ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ trả lời báo chí vào chiều 21-3.

Người này đòi nữ ca sĩ và Ban tổ chức phải bồi thường vì cho rằng chương trình phải có Công an và bảo vệ giữ gìn an ninh cho khán giả. Khi xảy ra sự cố, ca sĩ Phi Nhung đã đưa 10 triệu đồng cho người phụ nữ này. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Cờ Đỏ khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Theo Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ, liên quan đến chương trình, UBND huyện Cờ Đỏ có văn bản giao Phòng Văn hoá và Thông tin huyện giám sát nội dung chương trình và có kế hoạch sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành tốt chương trình nghệ thuật, phục vụ nhân dân tại địa phương.

Đối với Đoàn Văn công có trách nhiệm liên hệ Công an huyện và UBND thị trấn Cờ Đỏ để được hỗ trợ, đảm bảo ANTT. Trong đêm xảy ra sự việc, Công an thị trấn Cờ Đỏ có cử Công an viên xuống đảm bảo ANTT.

“Tuy nhiên, cách tổ chức đêm nhạc không chuyên nghiệp. Ban tổ chức đêm nhạc phải có kế hoạch cụ thể như: dự đoán có bao nhiêu khán giả đến xem, đề nghị bao nhiêu người giữ gìn ANTT cho đêm nhạc để phía huyện phối hợp mà cử người xuống”, ông Phường nói và cho biết: Theo báo cáo của UBND huyện Cờ Đỏ, có tất cả 6 người đến cơ quan chức năng trình báo bị mất tài sản trong đêm nhạc. Hiện cơ quan Công an đang làm rõ các tin trình báo từ người dân.

Chiều 21-3, Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp trao đổi, rút kinh nghiệm đối với Đoàn Văn công. Theo đó, Đoàn Văn công cần chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng và đơn vị có liên quan trên địa bàn để đảm bảo công tác ANTT, an toàn cho các buổi biển diễn còn lại đã được cấp phép từ đây đến ngày 13-5, tại các quận, huyện của thành phố.

Văn Vĩnh