Liên quan đến vụ việc người mẫu mặc bikini trình diễn trên chuyến bay Vietjet chở các cầu thủ U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về sân bay Nội Bài (Hà Nội) gây phản cảm, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động hàng không dân dụng đối với Công ty Cổ phần hàng không Vietjet.

Qua đó, Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của Vietjet mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn, nên Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân như sau: Đối với tổ chức: Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet 40 triệu đồng.

Chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam.

Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay. Xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

Đặng Nhật