Ra đời vào năm 1993, đến nay WTA đã trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp Du lịch, được tạp chí The Wall Street Journal ví như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng. 

Năm 2019, lễ trao giải dành cho các khu vực và châu lục sẽ diễn ra trên toàn cầu trước khi tổ chức lễ trao giải thế giới. 

Dự kiến, lễ trao giải cho khu vực Châu Á diễn ra tại Phú Quốc vào ngày 12-10. Lễ trao giải thế giới tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11-2019.

Ẩm thực Việt Nam đang được đề cử là giải thưởng ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Hiện tại, các hạng mục giải thưởng vẫn đang mở cổng bình chọn. Việt Nam vinh dự được đề cử tại 6 hạng mục “hàng đầu thế giới” (World’s Leading), bao gồm: World's Leading City Destination 2019 - Hà Nội, Việt Nam; World's Leading Culinary Destination 2019; World's Leading Cultural City Destination 2019 -  Hội An, Việt Nam; World's Leading Cultural Destination 2019;  World's Leading Destination 2019; World's Leading Tourist Board 2019 - Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Việc Việt Nam được đề cử trong nhiều hạng mục phạm vi toàn cầu (không chỉ ở phạm vi khu vực như những năm trước) cho thấy sức hấp dẫn của du lịch Việt ngày cao trên thế giới, chất lượng - thương hiệu điểm đến Việt Nam ngày càng được khẳng định. Đây cũng là cơ hội quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng du lịch quốc tế. Vì vậy, Tổng cục Du lịch đề nghị những người yêu du lịch Việt Nam cùng chung tay bình chọn cho Việt Nam tại các hạng mục giải thưởng đã được đề cử.

 Hạn cuối bầu chọn cho Việt Nam tại WTA là 20-10. Để bình chọn cho Việt Nam, cần truy cập trang web World Travel Awards và thực hiện theo đường dẫn: https://www.worldtravelawards.com/vote.


Hoa Nguyễn